9 Tháng Sáu, 2023
TRẬN ĐẤU ĐÁNG NHỚ: LEEDS UNITED 3-0 AFC BOURNEMOUTH

Nhìn lại tháng 11 năm 1989. Khi Người da trắng đối mặt với AFC Bournemouth tại Elland Road vào cuối tuần này, Ben Scott đưa chúng ta trở lại thứ Bảy ngày 4 tháng 11 năm 1989, để hồi tưởng lại một cuộc chạm trán kinh điển.

Câu lạc bộ Dorset, AFC Bournemouth đã gặp Leeds tại Elland Road vì trận đấu này sẽ đến với nhau, một ngày trước đêm lửa trại. Đó là Leeds United, người đã có màn trình diễn lấp lánh và đầy màu sắc trong lần gặp nhau thứ sáu duy nhất của cả hai.

Trận đấu này cũng đóng vai trò là điểm đánh dấu chính xác cho những mùa giải tương phản mà hai câu lạc bộ sẽ có.

Khi họ gặp nhau 30 trận sau đó, chiến thắng mà Leeds có được thông qua trận thắng 1-1 sẽ chứng kiến ​​người da trắng lên ngôi vô địch dưới thời Howard Wilkinson, và cũng chứng kiến ​​Cherries xuống hạng dưới thời Harry Redknapp.

Sách dạng đọc tốt cho người dẫn chương trình; họ chưa từng thua Bournemouth và chỉ có một thất bại trong cả mùa giải trong trận đầu tiên rời sân Elland Road. Đây là lần thứ mười sáu của một chiến dịch mệt mỏi.

Bournemouth giành chiến thắng trong trò lật đồng xu và bắt đầu trò chơi, tấn công vào đầu The Kop ở phía bắc của sân vận động. Nhưng với bảy giây trôi qua, thủ môn của họ, Phil Kite, đã sở hữu bóng ngay khi họ thực hiện đường chuyền đầu tiên trước Leeds, khiến họ phải chịu áp lực chơi hoàn toàn trong tay Kite. Báo chí, dẫn đầu bởi bộ ba Andy Williams, Ian Baird và Bobby Davison của Leeds đã khuấy động khán giả nhà.

Ngay sau đó, Kite lại bận rộn lao về phía quả bóng sau khi quả ném biên bên cánh trái của Vinnie Jones bị Chris Fairclough thực hiện, và một chút hỗn loạn diễn ra xung quanh khu vực cấm địa rộng sáu yard. Quả bóng nảy ra xung quanh, các cơ quan của cả hai bên háo hức tạo ra một kết nối thông báo, nhưng cuối cùng khi một người được thực hiện, nó sẽ giải tỏa mọi nguy hiểm.

TRẬN ĐẤU ĐÁNG NHỚ: LEEDS UNITED 3-0 AFC BOURNEMOUTH
TRẬN ĐẤU ĐÁNG NHỚ: LEEDS UNITED 3-0 AFC BOURNEMOUTH

Đó là thủ môn chủ nhà Mervyn Day là người đầu tiên hành động thực tế. Bournemouth tìm thấy một đường thoát qua bẫy việt vị nghiêm ngặt của United và Day buộc phải nhanh chóng cứu thua gấp đôi. Lần đầu tiên đánh giá thấp, lần thứ hai phục hồi nhắm mục tiêu cao hơn. Day bắt được cú đánh thứ hai và từ đó trở đi anh ấy có thể thư giãn khi phe của anh ấy lao về phía trước hết lần này đến lần khác.

Bàn thắng đầu tiên trong số ba bàn thắng mà Leeds ghi được đến từ cánh phải và là một bàn thắng nguyên mẫu của họ dưới sự quản lý của Wilkinson. Mặc dù các cầu thủ khác nhau, nhưng tự nhiên, trong suốt tám năm trị vì của ông, mô hình này thường không giống nhau.

David Batty thực hiện một đường chuyền dài giữa các hậu vệ Bournemouth và Mel Sterland đã nhận được nó ở gần vạch vôi. Anh ấy thực hiện một quả tạt tầm thấp về phía cột gần nơi Bobby Davison làm cho một hậu vệ Bournemouth hoảng sợ. Trong khi Davison và hậu vệ bị rối, bóng chạm cột dọc và Baird dũng cảm ném bóng xuống và dũng mãnh đánh đầu đưa Leeds vượt lên dẫn trước ở phút thứ 29.

Bàn thắng thứ hai đã nằm gọn trong túi trước khi hiệp một bắt đầu. Khi Jones chơi một quả bóng ngọt về phía trước cho Davison, anh ấy đã sẵn sàng sút khi bị kéo xuống để thực hiện một quả phạt đền rõ ràng. Gordon Strachan bước lên và dùng chân phải của anh đưa bóng vào góc trái một cách thoải mái, khiến Kite có rất ít hy vọng cản phá nhân đôi cách biệt.

Vài phút sau, Strachan suýt chút nữa đã có đường kiến ​​tạo thành bàn sau khi chuyền ngang cho Baird, nhưng cú đánh đầu của anh không thể đánh bại Kite và các vị khách thở phào nhẹ nhõm.

Strachan, mặc dù, sẽ trực tiếp tham gia vào bàn thắng cuối cùng của trò chơi, đến ở hiệp hai. Quả phạt góc trực tiếp của anh ấy đi về phía cột gần và được đưa vào giữa vòng cấm địa rộng sáu yard. Ở đó, Fairclough vươn lên với sự đĩnh đạc và có mục đích, đánh đầu hiểm hóc vượt qua Kite và một hậu vệ trên vạch vôi để ghi ba bàn thắng và ba điểm để Leeds thăng hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *