5 Tháng Sáu, 2023

Leeds United là một trong những câu lạc bộ đáng tự hào nhất của bóng đá Anh, và có lý do chính đáng. Ba chức vô địch và một FA Cup không có gì đáng chê bai nhưng Leeds thậm chí còn xuất sắc hơn. Họ đã lọt vào các trận chung kết châu Âu trong thời kỳ hoàng kim của mình và liên tục cạnh tranh trong các chuyến bay hàng đầu. Tuy nhiên, sau khi bị xuống hạng vào năm 2004, họ đã dành 16 năm tiếp theo để cố gắng trở lại với ánh đèn sân khấu.

Image

Sự kình địch nổi tiếng giữa Leeds và Manchester United là một trong những nền tảng của sự kình địch bóng đá trong nước, xét về lịch sử tương ứng giữa Yorkshire và Lancashire. Mặc dù đội bóng đã thấy mùa giải này rất khó khăn và đang lơ lửng ngay trên khu vực xuống hạng, nhưng có đủ lý do để tin rằng The Peacocks cuối cùng sẽ vượt qua được.

Vâng, thực sự Leeds United cũng được gọi bằng cái tên đó và mặc dù nó có thể đã lỗi thời trong thời gian gần đây, nhưng vẫn cần nhớ chính xác cái tên này đã ra đời như thế nào vì nó gắn liền với thời kỳ thành lập của câu lạc bộ và sân vận động.

Leeds United không phải là câu lạc bộ đầu tiên của thành phố, chỉ mới được thành lập vào năm 1919. Trước đó, Leeds United đã tham gia Liên đoàn bóng đá từ năm 1905 và bắt đầu thu hút đám đông lớn hơn khi Herbert Chapman đến câu lạc bộ. Tuy nhiên, họ buộc phải chấm dứt việc tham gia Liên đoàn bóng đá vào năm 1919 sau khi bị kết tội thanh toán bất hợp pháp cho các cầu thủ của mình trong Thế chiến I.

Cùng năm đó, sự lặp lại hiện tại của đội với tên mới đã được thành lập và được cấp giấy phép tham gia Midland League, là giải hạng năm cũ (bên ngoài Liên đoàn bóng đá). Đường Elland được chuyển cho Yorkshire Amateurs nhưng họ đã nhường sân vận động cho đội mới. Hơn nữa, sự giúp đỡ cũng đến từ Huddersfield Town về tiền bạc và Arthur Fairclough được bổ nhiệm làm quản lý. Tất cả những kế hoạch đó đã được đền đáp khi Leeds giành được suất thăng hạng lên Liên đoàn bóng đá ngay lần đầu tiên họ tham gia vào năm 1920.

Image

Sau khi củng cố vị trí của mình, họ đã đạt được vị trí hàng đầu vào năm 1924 sau khi giành được chức vô địch Hạng Nhì, EFL Championship. Vì vậy, họ bắt đầu cuộc hành trình giữa các sư đoàn khác nhau giữa những chiến thắng và thất bại.

Quý khán giả hâm mộ đội bóng vùng Yorkside – Leeds United có thể theo dõi trực tiếp những trận đấu thư hùng của The Whites với chất lượng FULL HD siêu mượt tại website thể thao: https://socolive.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *