9 Tháng Sáu, 2023

Nếu bạn xem xét những người đóng góp trực tiếp vào thành công của Leeds ở mùa giải trước, tên của Phillips có thể không xuất hiện đầu tiên, nhưng đóng góp của anh ấy trong bóng đá chuyển tiếp đầu tiên của Bielsa là rất quan trọng cho đội bóng.

Biểu đồ trên hiển thị số liệu thống kê về số lần chuyền bóng của Philips trong mùa giải trước. Anh ấy không đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng Leeds từ phía sau, vì vậy anh ấy không được nhìn thấy thực hiện các đường chuyền ngắn nhanh cho đồng đội của mình. Để truyền bá lối chơi, anh ấy cố gắng thực hiện những đường bóng dài nhanh qua đường biên.

Xét về hiệu quả chuyền dài, Phillips là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League. Hệ thống phản công nhanh của Leeds chủ yếu dựa vào những đường chuyền dài của anh. Nếu chúng ta nói về một mô hình tấn công phổ biến của Leeds United, các trung vệ của họ sẽ cầm bóng với nhau và mời các cầu thủ tiền đạo đối phương áp sát.

Phillips sau đó sẽ cố gắng thực hiện một đường bóng dài cho Raphinha, người đang tự do bên cánh phải, từ ngay dưới nửa đường biên. Hậu vệ phải của Leeds, Luke Ayling, thực hiện một cuộc tấn công vào nửa không gian bên phải vào cùng một thời điểm. Raphinha thực hiện một quả bóng chéo góc ngoài vòng cấm, nhắm vào Ayling từ đường chạm bóng, từ đó anh ấy sẽ cố gắng thực hiện một quả tạt hoặc trừ điểm thấp để Bamford có thể cố gắng ghi bàn.

Sự đóng góp của Phillips trong quá trình chuyển đổi phòng ngự của Leeds là rất cần thiết. Ngoại trừ hai trung vệ Leeds và Phillips, tất cả mọi người đều ở 1/3 cuối thời điểm tấn công. Do đó, nếu để mất bóng ở 1/3 cuối trận, đối thủ sẽ dễ dàng có cơ hội vùng lên để phản công. Trong tình huống này, Phillips đã cố gắng kết liễu đường phản công của đối phương bằng cách gây áp lực và nếu cần, phạm lỗi chiến thuật.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ dữ liệu ở trên, Phillips được thống kê là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa trước về hoạt động ngoài bóng. Anh ta không thể so sánh được trong việc giành lại quyền cầm bóng bằng cách dồn ép các tiền đạo của đối phương, hoặc phá hủy hệ thống chơi của họ bằng cách trực tiếp đánh dấu người kiến ​​tạo chính của họ. Ví dụ nói trên là từ trận đấu với Leicester Cityở mùa giải trước. Harvey Barnes cản phá đường căng ngang của Raphinha và chuyền cho Ayoze Pérez kịp thời. Tuy nhiên, khả năng phản công của Leicester đã bị từ chối bởi sự truy cản tuyệt vời của Phillips từ phía sau.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *