9 Tháng Sáu, 2023

Các ngôi sao của Leeds United đã gục ngã và khuỵu chân xuống khi trọng tài Urs Meier thổi phạt đền trong pha sút luân lưu định mệnh ấy. Xung quanh họ, những người hâm mộ Valencia hân hoan khi mặt trời đã lặn trên sân Mestalla nổi tiếng. Sau khi khai thông thế bế tắc ở trận lượt đi bán kết Champions League, họ đã bị xé toang hàng rào bởi Valencia của Héctor Cúper, người đã mang về chiến thắng 3-0 nhờ cú đúp của Juan Sánchez và bàn thắng của Gaizka Mendieta. Trận đấu này là một minh chứng rõ ràng nhất cho những gì của David O’Leary khi họ rời châu Âu, mặc dù hy vọng cho tương lai vẫn còn.

Leeds United: Chàng lãng tử một thời để nhớ

Đã 19 năm trôi qua kể từ đêm đó tại thành phố nổi tiếng của Tây Ban Nha, nơi sông Turia gặp biển Địa Trung Hải. Nhưng trong khi thế giới bóng đá đi vào cuối những năm 2000, được thúc đẩy bởi việc thương mại hóa trò chơi đẹp mắt, Leeds đã gặp phải những vùng nước đầy đá mà phần tốt nhất trong hai thập kỷ để khắc phục những hậu quả mà cuộc khủng hoảng tài chính đã ảnh hưởng trực tiếp đến đội bóng vùng Yorkside.

Trận thua đó là khởi đầu cho một chuỗi dài các sự kiện sẽ chứng kiến ​​The Peacocks nhanh chóng leo dốc không phanh và họ dần mất vị thế và tên tuổi trên bản đồ bóng đá của Châu Âu. Họ sẽ gặp phải những ám chỉ của sự lừa dối cao nhất, bóng đá có tầm cỡ thấp nhất, và cuối cùng tình cờ gặp một người đàn ông sẽ biến những người không tin tưởng nhất thành tín đồ.

Câu chuyện về sự sụp đổ của Leeds là một câu chuyện được kể lại với rất nhiều biến cố đã xảy ra, chi tiêu quá mức vô trách nhiệm trong thời Peter Ridsdale cuối cùng đã bắt kịp câu lạc bộ khi kiểm tra bóng đá châu Âu bị hủy bỏ. Đội bóng cạnh tranh với những đội bóng ưu tú của châu Âu đã ra đi, trong khi những ngôi sao trẻ như Rio Ferdinand bị bán đi để kiếm tiền để duy trì hoạt động cho đội bóng. Năm 2004, câu lạc bộ lần đầu tiên phải xuống chơi tại giải hạng hai của Anh kể từ năm 1982.

Leeds United: Chàng lãng tử một thời để nhớ

Trong khi họ gạt nước mắt và chuẩn bị cho cuộc sống ở giải hạng hai, người đàn ông cuối cùng sẽ trở thành Prometheus của chính họ đã giành được Vàng cho đội tuyển bóng đá Argentina tại Thế vận hội Athens. Marcelo Bielsa là chủ nhân tạo ra huy chương Vàng đầu tiên của quê hương anh kể từ năm 1952, và mặc dù có những thành công trong việc dẫn dắt Athletic Bilbao và đội tuyển quốc gia Chile, đây sẽ là món đồ bạc cuối cùng cho El Loco cho đến khi anh vượt qua con đường với gã khổng lồ sa ngã của Leeds United khoảng 14 năm sau.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *