9 Tháng Sáu, 2023

Ở đây, Dallas đã chủ động lùi sâu để anh ta có được khoảng trống trước các hậu vệ của Manchester City từ đường chuyền của Bamford để chàng tiền vệ này dễ dàng thực hiện các cú sút và ghi bàn thắng.

Một khía cạnh tích cực hơn của Dallas là sự di chuyển về phía trước của anh ấy. Bamford thường kéo hậu vệ đối phương ra khỏi vị trí, tạo khoảng trống sau hàng phòng ngự đối phương. Dallas đã cố gắng khai thác không gian trống đó với một bước chạy về phía trước. Trong ví dụ trên, khi Bamford di chuyển về phía nửa không gian, trung vệ Wesley Fofana của Leicester đã theo dõi anh ta và di chuyển về phía nửa không gian. Cùng với đó, khu vực trung tâm trở nên miễn phí. Dallas đã tiến lên phía trước trong không gian trống đó, khai thác hàng thủ của Leicester và ghi một bàn thắng.

Diego Llorente chuyền dài cho Bamford. Dallas sau đó thực hiện một pha chạy chéo góc từ trung lộ về phía vòng cấm Liverpool và cố gắng tạo ra một mối đe dọa bằng cách thực hiện một-hai-một nhanh chóng với Bamford.

Dallas chủ yếu chơi ở vị trí hậu vệ cánh hoặc tiền vệ trong suốt mùa giải, nhưng ở phần sau của mùa giải, vì chấn thương của Raphinha và phong độ không tốt của Costa, Dallas đã được xem là tiền vệ cánh phải trong 2-3 trận đấu. Là một cầu thủ chạy cánh phải, anh ấy thường ở gần khu vực đường biên bên phải phần sân đối phương.

Trong trận đấu với Brighton, Dallas được định vị là tiền vệ cánh phải. Dallas thường chiếm vị trí của anh ấy gần với đường biên, nhưng anh ấy đôi khi được nhìn thấy thực hiện các đường chéo trong nửa không gian khi bóng không nằm trong chân anh ấy. Do đó, hậu vệ trái của đối phương đã theo dõi anh ta và di chuyển vào khu vực trung tâm, vì vậy Ayling sẽ có khoảng trống ở cánh phải để thực hiện một pha chồng chéo và đẩy lên phía trước. Dallas thực hiện một đường chéo ở nửa không gian bên phải trong khi Bamford chuyền bóng ở giữa sân. Hậu vệ trái của Brighton đã theo dõi Dallas và di chuyển tập trung. Vào thời điểm đó sau khi thực hiện một cuộc chạy về phía trước, toàn bộ khu vực rộng lớn trước mặt Ayling đã được mở ra.

Stuart Dallas makes rousing Leeds United rallying call and makes declaration about Arsenal clash | Yorkshire Evening Post

Trong suốt mùa giải 2020-21, phong độ của Stuart Dallas là rất tốt, khi anh chơi ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng phong độ của anh không hề sa sút. Marcelo Bielsa đã thể hiện anh ấy trong nhiều vai trò khác nhau trong suốt mùa giải, nhưng Dallas đã dễ dàng thích nghi với những vai trò đó. Mùa giải trước, anh ấy chơi cho đội ở vị trí hậu vệ trái, hậu vệ phải, tiền vệ, và đôi khi là tiền vệ cánh, nhưng màn trình diễn của anh ấy ở tất cả các vị trí đều rất tuyệt vời. Thành tích của Dallas không thể được coi là chỉ với 8 bàn thắng của anh ấy. Bất cứ ai đã xem trực tiếp trận đấu của Dallas mùa trước sẽ có thể cho bạn biết Dallas ổn định như thế nào trong suốt mùa giải và màn trình diễn của anh ấy quan trọng như thế nào đối với Leeds.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *