9 Tháng Sáu, 2023

Stuart Dallas đã được xem như một tiền vệ box-to-box trong hầu hết các trận đấu ở mùa giải trước. Bốn trong số 8 bàn thắng của chàng tiền vệ đa năng này đều được ghi một cách rất đặc biệt ở mùa giải trước. Mặc dù anh ấy chơi ở vị trí hậu vệ từ rất sớm, nhưng Bielsa đã sắp xếp rất linh hoạt Dallas ở vị trí tiền vệ trong phần còn lại của mùa giải để giúp anh ấy tự do tấn công hơn và đạt được kết quả tốt nhất cho khả năng sút và ghi bàn của Dallas.

Vai trò của Dallas ở vị trí của một tiền vệ là tham gia vào lối chơi xây dựng bằng cách lùi sâu trong quá trình xây dựng và nhận đường chuyền bằng cách đánh bại các điểm đánh dấu thông qua luân chuyển liên tục. Trong ví dụ trên, các cầu thủ tiền đạo của Liverpool tiếp tục áp sát các hậu vệ của Leeds trong quá trình dàn dựng từ phía sau. Khi đó, Dallas lùi từ giữa sân xuống phòng ngự và nhận bóng từ Ayling để có được sự vượt trội về chỉ số. Sau khi theo dõi Dallas, Georginio ‘Gini’ Wijnaldum dâng cao trên sân, tạo ra nhiều khoảng trống ở khu vực giữa sân.

Các cầu thủ Liverpool đã chặn tất cả các phương án chuyền bóng khi Ayling tiến lên nhận bóng. Tại thời điểm đó, Dallas cố gắng tạo ra một kênh đi qua bằng cách di chuyển từ vị trí của mình về phía Ayling. Mặc dù Ayling chơi ở vị trí hậu vệ phải nhưng anh ấy rất tự tin với việc cầm bóng và thường cố gắng dẫn bóng qua khu vực trung tâm. Trong hình ảnh này, Dallas đã di chuyển từ khu vực trung tâm sang phía bên phải và cố gắng che đi khoảng trống mà Ayling để lại. Ayling đã đến Dallas khi hai cầu thủ Liverpool đến để ép anh ta. Trong các pha tấn công, 5 cầu thủ phía trước của Leeds kết hợp với nhau tạo thành hàng tiền đạo 5 người.

Trong thời gian này, Patrick Bamford đảm nhận vị trí của mình ở khu vực trung tâm, với hai tiền vệ cánh cố gắng kéo giãn hàng phòng ngự của đối phương bằng cách chiếm vị trí của họ trên đường biên, và hai số 8 cố gắng sử dụng khoảng trống giữa trung vệ và hậu vệ cánh. trong nửa không gian. Trong khi Dallas chơi ở vị trí số 8, anh thường chơi thấp hơn một chút so với 4 tiền đạo còn lại, để có thể dễ dàng luân chuyển bóng trong khoảng trống trước tuyến đầu của đối thủ. Ở đây Dallas chiếm vị trí hơi xa so với phần còn lại của tiền đạo, tạo ra khá nhiều không gian trống. Do đó, khi nhận được đường chuyền từ Harrison, anh ấy đã có cơ hội để tung ra một đường chuyền đột phá mà không gặp bất kỳ áp lực nào từ đối thủ.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *