9 Tháng Sáu, 2023

Do bị tấn công dồn dập bởi hàng tiền đạo của Leicester City, Dallas đã chiếm vị trí của mình trong nửa không gian và nhận bóng, đồng thời nhanh chóng thực hiện một đường chuyền về phía Hélder Costa bằng chân phải. Dallas thường thực hiện những pha chạy chồng chéo trong các đợt phản công. Trong trường hợp này, anh ấy chạy vào trong về phía nửa sân, và cầu thủ chạy cánh (thường là Harrison) đang đưa bóng về phía trước gần đường biên.

Harrison nhận được bóng từ Mateusz Klich ở gần vạch vôi, sau đó Dallas nắm lấy khoảng không gian giữa sân và thực hiện một pha chạy trước qua khoảng trống của hàng phòng ngự Leicester. Nhưng thông thường, anh ấy giữ vị trí của mình ở nửa sân bên ngoài vòng cấm đối phương thay vì tiến về phía trước. Vì vậy, nếu Leeds mất bóng, anh ấy sẽ đóng vai trò như một lá chắn trước các đợt phản công của đối thủ, thu hồi và điều phối bóng sau khi giành lại quyền cầm bóng.

Khi Harrison di chuyển về phía cánh trái với quả bóng, thay vì chồng chéo, Dallas ở lại khu vực cấm địa bên ngoài vòng cấm của Liverpool, hoạt động như một tiền vệ kiến ​​thiết. Sở hữu thế mạnh về chân phải, Dallas tỏ ra ngại tạt khi chơi ở vị trí hậu vệ trái. Khi đặt mình ở khu vực cấm địa trước hàng phòng ngự của đối phương, anh ấy sẽ có được khoảng trống để xoay người và thực hiện những quả tạt chìm. Dallas thực hiện quả tạt bóng từ nửa không gian bên trái, mặc dù bàn thắng cuối cùng được ghi trực tiếp từ quả tạt này.

Nếu đối thủ cản trở đường chuyền ở khu vực trung tâm, Leeds thường cố gắng dẫn bóng bằng cách sử dụng các khu vực rộng. Như ở khu vực rộng, chỉ có thể thực hiện một đường chuyền định hướng, rất khó để đi bóng trước sự dồn ép của đối thủ. Do đó, hậu vệ trái của Leeds cố gắng đi bóng bằng cách tạo ra các hình tam giác gần đường biên và thực hiện các đường chuyền nhanh một-hai rất nhịp nhàng.

Trong quá trình lên bóng ở cánh trái, hậu vệ trái Dallas và cầu thủ chạy cánh trái (thường là Harrison) đã chiếm vị trí gần đường biên, còn tiền vệ trái chiếm giữ khoảng trống giữa hai hiệp. Vào lúc này, Dallas chuyền nhanh 1-2 cho Harrison hoặc tiền vệ trái và thực hiện một đường chéo về phía nửa sân. Harrison kéo hậu vệ phải của đối thủ ra khỏi vị trí và do đó Dallas có đủ không gian trống để di chuyển nhanh chóng với quả bóng qua kênh nửa không gian.

Hậu vệ phải của Leicester,  Albrighton, đã theo kèm sát sao Costa khi thấy dấu hiệu anh dâng cao trên phần sân của họ, qua đó tạo ra khoảng trống rất lớn phía sau cho Dallas di chuyển bóng về phía trước. Dallas thực hiện một pha chạy nhanh về phía trước sau khi vượt qua Harrison, rồi tung ra những đường căng ngang rất sắc bén vào trong vòng cấm địa. Nhưng đã bị hậu vệ phải James Justin của Leicester chiếm giữ, buộc Dallas phải trả bóng lại cho Harrison bằng chân trái.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *