9 Tháng Sáu, 2023

Mùa giải 2017/2018 đánh dấu một bước ngoặt mới cho The Whites khi họ mới lên hạng Premier League sau 16 năm nhưng Leeds United đã có một mùa giải tuyệt vời ở mùa bóng năm ấy. Đội chủ sân Elland Road đã chơi thứ bóng đá hiệu quả, đồng thời họ cũng mang đến cho khán giả một thứ bóng đá tuyệt vời không kém. Leeds chơi bóng tự do, luân chuyển cầu thủ liên tục, tấn công dần dần kèm theo việc cầm bóng làm mãn nhãn những khán giả đang xem trực tiếp trên cầu trường.

Bất cứ ai chưa theo dõi Premier League có thể bất ngờ nhìn thấy bảng điểm và sẽ không nhận ra Leeds thực sự đã chơi thứ bóng đá tuyệt vời như thế nào. Đằng sau thứ bóng đá đẹp mắt này, có sự đóng góp của không ít các cầu thủ của đội. Một trong số đó là Stuart Dallas. Anh ấy đã là biểu tượng cho sự tự tin của cựu huấn luyện viên Bielsa trong suốt mùa giải đầy thăng hoa ấy.

Anh ấy đã chơi ở nhiều vị trí khác nhau vì nhu cầu của đội trong suốt mùa giải, nhưng anh ấy hoàn hảo ở tất cả các vị trí. Dallas là một trong những cầu thủ linh hoạt nhất trong những cầu thủ tiềm năng tại Premier League mùa giải 2017/2018. Anh ấy đã ghi tám bàn cho Leeds mùa bóng ấy, bốn trong số đó đến từ ngoài vòng cấm.

Leeds không có đủ dự phòng ở mọi vị trí và các cầu thủ thường xuyên gặp phải chấn thương do việc thi đấu với tần suất liên tục và dày đặc và thiếu người ngồi dự bị. Đó là lý do tại sao Dallas phải chơi ở một số vị trí trong suốt mùa giải. Nhưng màn trình diễn của anh ấy ở mọi vị trí đều tuyệt vời và sự tin tưởng của Bielsa dành cho anh ấy đã được đền đáp bằng màn trình diễn ổn định trong suốt mùa giải.

Hậu vệ trái

Đầu mùa giải 2017/2018, Dallas được ấn định chơi ở vị trí hậu vệ trái. Dù chơi ở vị trí hậu vệ trái, nhưng vai trò của anh khác xa so với những hậu vệ trái thông thường. Là một cầu thủ thuận chân phải, anh ấy chơi ở vị trí hậu vệ bám biên thay vì những hậu vệ trái thông thường. Vì Jack Harrison hoạt động như một cầu thủ chạy cánh tự do và tạo đột biến, Dallas có quyền tự do chiếm lĩnh nửa không gian và có nhiều cơ hội tham gia nhiều hơn vào việc tấn công của đội.

Trong hình ảnh trên, Dallas đã sử dụng vị trí của anh ấy ở khu vực trung tâm giống như một hậu vệ trái ngược thay vì ở gần đường biên. Leeds United thường xây dựng lối chơi từ phía sau và liên tục để đối thủ dồn ép. Dallas không đặt mình gần đường biên bởi vì anh ấy cần thời gian trôi qua với cái chân trái yếu ớt của mình dưới áp lực, nhưng thông thường, anh ấy không nhận đủ. Do đó, anh ấy tập trung hơn trong giai đoạn xây dựng. Do đó, anh ấy có thể dễ dàng đánh bại sự kèm cặp của đối thủ bằng cách đưa ra những đường chuyền bên cánh trái để mở rộng khu vực chuyền bóng bằng chân phải mạnh mẽ của mình.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *