9 Tháng Sáu, 2023

Nếu Leeds United có thể đảm bảo một suất sẽ được ở Premier League trong sáu trận cuối cùng của họ, mùa hè sẽ là một điểm nối quan trọng để chuyển đổi hoàn toàn sang kỷ nguyên Jesse Marsch, cả về triết lý và nhân sự. Năm ngoái, bốn cầu thủ của đội một – Stuart Dallas, Luke Ayling, Liam Cooper và Adam Forshaw – gia nhập câu lạc bộ trên 30 tuổi cùng Mateusz Klich và Rodrigo.

Và trong khi cả sáu công thần đó đều là những thành viên nổi bật của đội một, với tất cả, trừ Cooper đã có hơn 20 lần ra sân ở các giải đấu, một câu lạc bộ đang muốn leo lên bảng phải bắt đầu lên kế hoạch để kế tục họ. May mắn thay, Leeds đã làm được điều đó trong một vài năm thông qua tuyển trẻ của họ.

Training Footage As Leeds United Prepare To Make Premier League Return -  YouTube

Phần lớn những thành tích gần đây của Victor Orta đều ở cấp độ dưới 23 tuổi khi câu lạc bộ muốn đưa triết lý phát triển thanh niên lên thay vì chi tiêu xa hoa – một đặc tính được Marsch ủng hộ và kỷ lục của anh ấy về việc thúc đẩy các cầu thủ học viện thông qua hệ thống Red Bull.

Tất cả nửa tá cầu thủ nói trên có khả năng sẽ ở lại câu lạc bộ và đóng những vai trò quan trọng trong tương lai ngắn hạn, nhưng ảnh hưởng của họ – ít nhất là trên sân – có thể giảm đi khi những người thay thế dưới 23 tuổi tương ứng của họ tăng lên. Dưới đây là tất cả sáu cầu thủ trên 30 tuổi và dưới 23 tuổi của Leeds United để kế tục họ.

Mateusz Klich (31) → Stuart McKinstry (19)

Đã có báo cáo về sự quan tâm của Championship dành cho Stuart McKinstry vào tháng Giêng, nhưng việc Marcelo Bielsa không muốn để anh ta ra đi dưới dạng cho mượn là minh chứng cho việc cầu thủ 19 tuổi được đánh giá cao như thế nào tại Elland Road. Cậu thiếu niên gia nhập học viện của Leeds được thành lập vào năm 2019 từ Motherwell – ban đầu là một cầu thủ chạy cánh – và đã gây ấn tượng ở cấp độ dưới 23 tuổi về tốc độ làm việc, khả năng thích ứng và chất lượng sở hữu của anh ấy.

Điều đó sẽ khiến anh ấy trở thành một sự thay thế lý tưởng cho một người theo khuôn mẫu của Mateusz Klich. Và đó dường như là cách Leeds muốn sử dụng anh ta, khi anh ta thường xuyên sử dụng anh ta trong vai trò tiền vệ box-to-box liên kết với người tiền nhiệm người Ba Lan của anh ấy.

Mateusz Klich on the trophy trail with Leeds United - BBC Sport

Những pha chạy ra ngoài đầy năng lượng của McKinstry – ném bom vượt qua các đồng đội của anh ấy giữa trung vệ và hậu vệ cánh – là điển hình của Klich và đã chứng tỏ hiệu quả cho các cầu thủ dưới 23 tuổi, với Scot hiện có một bàn thắng và ba đường kiến ​​tạo trong 17 lần ra sân này. chiến dịch.

Rodrigo (31) → Sam Greenwood (20)

Kể từ khi ký hợp đồng với Leeds vào năm 2020, Sam Greenwood đã đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của Mark Jackson ở độ tuổi dưới 23. Và với việc Jackson hiện đã được thăng hạng lên đội một, Greenwood sẽ hy vọng số phút của anh ấy sẽ tăng lên. Cầu thủ 20 tuổi nở rộ như một phần của bộ đôi tấn công cạnh tranh lành mạnh với Joe Gelhardt, ghi 12 bàn sau 18 trận mùa trước và 8 bàn cùng 5 pha kiến ​​tạo trong 16 trận cho đến nay mùa này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *