9 Tháng Sáu, 2023
Sam Greenwood với sứ mệnh toàn năng dành cho Leeds United (Phần 1)

Bởi vì anh ấy ký hợp đồng từ Arsenal, tôi luôn sai lầm khi cho rằng Sam Greenwood đến từ miền nam nước Anh. Nhưng khi anh ấy gia nhập Leeds, Greenwood nói với truyền thông rằng: “Tôi bắt đầu ở Sunderland, chuyển đến Arsenal và bây giờ tôi đến đây, tôi cảm thấy mình có liên hệ với những người tại câu lạc bộ thân thương này. Rõ ràng Sunderland là một khu vực của tầng lớp lao động, tương tự như Leeds, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ hoàn toàn phù hợp với loại môi trường này. Cảm giác thật tuyệt khi được lên phía bắc đặc biệt là khu vực Yorkshide này ”.

Leeds United striker Sam Greenwood a breakout star for 2021-22? | Yardbarker

Jermaine Beckford đã tiếp thu những bình luận của Greenwood về việc liên quan đến những người ủng hộ khi người này xuất hiện trên podcast chính thức của câu lạc bộ vào tháng 4, cho anh ta một số lời khuyên từ một cựu tiền đạo Leeds cho một tiền đạo đang phát triển của Leeds. “Hãy tin tôi, hãy tận hưởng điều đó,” Beckford nói. “Hãy nuôi dưỡng nó và tìm ra cách để điều đó phù hợp nhất với bạn, bởi vì một khi bạn đã làm được điều đó thì bầu trời là giới hạn đấy anh bạn.”

Có lẽ những lời đó đã xuất hiện trong tâm trí của Greenwood sau khi anh ấy chạy nhanh từ đường hầm đến sân khách Leeds để tham gia các chi sau chiến thắng ở phút cuối cùng của Jackie Harrison trước Brentford, sau đó bình tĩnh chạy trở lại chu vi sân, vui mừng hóng gió cho các cổ động viên nhà trên đường đi. Beckford đã đúng. “Tôi đã cảm thấy tương đối thờ ơ với Greenwood cho đến nay. Bây giờ tôi yêu anh ấy.”

Với khả năng di chuyển không bóng khá ấn tượng cùng với đó khả năng làm tường và có những pha ban bật phối hợp nhỏ với đồng đội. Sam đã tạo nên những pha phối hợp đầy ma thuật với Gelhart để có những bàn thắng vô cùng quan trọng giúp Leeds trụ hạng thành công qua đó họ vẫn còn được chơi tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Sam Greenwood joins Leeds United | News | Arsenal.com

Nó giới hạn một buổi chiều tốt đẹp từ Greenwood, người có sự lựa chọn bất ngờ ở vị trí tiền vệ trung tâm là một phần của đội hình khiến Twitter rơi vào tình trạng hỗn loạn lúc 3 giờ chiều. Sau khi Lewis Bate gặp khó khăn một cách dễ hiểu khi được đẩy vào đội trong trận đấu với Chelsea, có vẻ như một rủi ro lớn khi cho Greenwood đá chính đầu tiên ở Premier League – đặc biệt là khi anh ấy được chơi bên cạnh Rodrigo. Thay vào đó, anh thi đấu xuất sắc lặng lẽ, giúp Leeds giữ bóng và tấn công thoải mái hơn bất kỳ trận nào dưới thời Jesse Marsch. Anh ấy tạo ra nhiều áp lực hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trên sân, được hưởng lợi từ việc chuyển sang đánh người với người khác vì nó cho phép anh ấy đuổi theo tất cả thay vì dính vào một người. Như anh ấy đã nói với chính mình: “Đó là trò chơi của tôi, tham gia vào các cầu thủ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *