9 Tháng Sáu, 2023

Điểm yếu lớn của Leeds United dưới thời Marcelo Bielsa nằm ở giữa sân. Do phong cách đánh người của người Argentina, việc chứng kiến ​​đối thủ của Leeds kéo những điểm đánh dấu của họ ra khỏi khoảng trống trung tâm, trước khi một cầu thủ lùi sâu hơn sẽ thực hiện quả bóng vào khoảng trống trước mặt họ, để lộ ra hàng thủ 4 người phía sau.

Leeds vs Watford hoy: hora, canal, TV y dónde ver online gratis la Premier League | DAZN News España

Kể từ khi Bielsa rời Leeds và Jesse Marsch tiếp quản, người da trắng trông chắc chắn hơn nhiều ở khu trung tâm nhưng một điểm yếu mới lại xuất hiện. Do Marsch có xu hướng chơi hẹp đội hình nên thường khiến các hậu vệ cánh của Leeds bị lộ điểm yếu.

Trong trận khai mạc của Marsch tại Leicester, Leeds đã thống trị thế trận nhưng Harvey Barnes đã giải quyết trận đấu sau khi ở một tình huống mà anh ấy có thể chơi đơn giản một hai xung quanh Stuart Dallas trước khi kết thúc. Sau đó, đối đầu với Villa, Matty Cash và Lucas Digne đã gây ra nhiều vấn đề, với việc ghi bàn và hỗ trợ Cash. Trong trận hòa 1-1 hôm thứ Bảy với Southampton, Kyle Walker-Peters thực hiện quả bóng từ sâu ở vị trí hậu vệ cánh trái và gây ra vấn đề lớn cho Leeds, đỉnh điểm là một pha chạy ra rìa vòng cấm để giành chiến thắng trong pha phạm lỗi mà James Ward-Prowse đã ghi bàn với bộ cân bằng ổn định.

Trong trận đấu với Watford vào đêm thứ bảy đầy kịch tính này, Leeds sẽ cần phải lưu ý vấn đề này, vì những cầu thủ tấn công tốt nhất của Hornet là những người đảm nhận vị trí rộng, trong đó có Emmanuel Dennis và Ismaila Sarr. Trong khi Dennis chỉ có một bàn thắng trong 11 trận gần nhất của anh ấy, cầu thủ người Nigeria là nguồn cung cấp bàn thắng chính của Watford mùa này, ghi 9 và kiến ​​tạo 5. Trong khi đó, Sarr đã có năm bàn thắng và một pha kiến ​​tạo và có thể sẽ đóng góp nhiều hơn nữa nếu anh ấy không bỏ lỡ 13 trận đấu vì chấn thương.

Leeds United 1-0 Watford: Marcelo Bielsa's men grab their first 2021/22 Premier League win

Leeds chắc chắn sẽ tiếp tục với đội hình hẹp của họ vào thứ Bảy, có nghĩa là ý tưởng tăng gấp đôi ở các tiền vệ cánh và hỗ trợ thêm cho các hậu vệ cánh của Leeds khó có thể được coi là giải pháp. Tuy nhiên, Marsch sẽ cần một kế hoạch để ngăn chặn các cầu thủ chạy cánh bay lượn của Watford nếu anh ta muốn tránh một trận đấu có thể thấy Leeds đã tự làm tốt để tránh trở nên khó chịu.

Một giải pháp khả thi có thể là đưa Kalvin Phillips trở lại đội hình xuất phát thay cho Mateusz Klich. Pole đã chơi tốt trong hàng tiền vệ phòng ngự hai người mới của Leeds nhưng với Forshaw và Phillips là cặp tiền vệ, họ có thể chia cắt và hỗ trợ phòng ngự cho các hậu vệ cánh nếu tình huống như Ayling hoặc Dallas có thể thấy mình có nhiều khoảng không có thể khai thác triệt để. Đây chính là điểm mạnh và một sự nguy hiểm của Leeds dưới thời HLV tại vị Jesse Marsch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *