9 Tháng Sáu, 2023

Andrea Belotti chính là cái tên mà mặt trận tấn công của Leeds cần được bổ sung

Đúng vậy, Andrea Belotti. Tiền đạo người Ý được liên kết với danh hiệu hậu vệ xuất sắc nhất năm 2017 sau khi chỉ ghi 26 bàn sau 35 lần ra sân tại Serie A. Thế giới đã ở dưới chân anh. Kể từ đó, anh là cầu thủ ghi bàn thường xuyên cho một đội bóng không phải là một trong những câu lạc bộ ưu tú của Ý. Chín mươi sáu bàn thắng ở giải đấu cho Torino trong bảy mùa giải là một con số tuyệt vời đối với tiền đạo 28 tuổi.

Belotti's Torino Match Signed Shirt, 2019/20 - CharityStars

Mùa này, Belotti đã vắng mặt 18 trận vì chấn thương và không xuất sắc về số bàn thắng. Chỉ với bốn bàn thắng và một pha kiến ​​tạo trong 15 lần ra sân tại giải đấu, bạn có thể tự hỏi, “tại sao Leeds nên ký hợp đồng với anh ấy?” Câu trả lời có hai phần. Đầu tiên là khía cạnh tài chính. Hợp đồng của Belotti sắp hết vào mùa hè này, và Leeds có thể đón anh ấy theo dạng chuyển nhượng tự do, đây sẽ là một cuộc đảo chính cho một cầu thủ ghi bàn ổn định như vậy.

 

Tiếp theo, dữ liệu cơ bản cho thấy Belotti sẽ phù hợp với mọi chỉ số ở Elland Road.

Torino chơi theo lối chơi pressing rất mãnh liệt, có chỉ số PPDA cao thứ hai trong số các đội bóng ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu với 7,35 (chỉ kém Barcelona với 6,82). Torino cũng có thời lượng cầm bóng tương tự Leeds United. Điều này là do PPDA của Torino chống lại là 11,6, cao hơn so với 11,61 của Leeds. Cường độ thử thách đối với cả hai đội là tương đương nhau, với Torino có 7,1, nhiều thứ 7 trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu và Leeds có 7,3, nhiều thứ 4 trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Một điểm tương đồng khác là ở số lượng bóng dài của chúng. Leeds United đã chơi 1488 trong mùa giải này; Torino đã thực hiện 1376 pha bóng dài. Điều này cho thấy Torino chơi với cường độ tương tự Leeds United, và Belotti đã chơi số phút đáng kể trong hệ thống này (877 phút thi đấu ở Serie A).

Góc tuyển trạch: Andrea Belotti - Mục tiêu bom tấn Arsenal | Bóng Đá

Về mặt cá nhân, Belotti đã có một mùa giải ấn tượng khi xét đến những chấn thương của anh ấy. Mùa giải Serie A này, Belotti đã tham gia 323 trận đấu tay đôi, đạt tỷ lệ 41,5%, con số đáng kinh ngạc nếu xét về thời gian thi đấu của anh ấy. Belotti cũng đã thực hiện 1,38 lần đánh chặn mỗi 90, tổng cộng 15 lần. Tiền đạo người Ý đã thu hồi bóng 22 lần, hiệu suất là 2,02 trên 90. Tỷ lệ thành công 72,7% của anh ấy ở chỉ số này cũng rất ấn tượng. Ở hàng phòng ngự, Belotti có thể dễ dàng hòa nhập với đội bóng của Leeds như một tiền đạo dự phòng và thậm chí có thể thách thức cả Bamford. Quan trọng nhất, Belotti là một thế lực đang tiến lên. Anh đã có 35 cú sút ở Serie A, một phong độ khá ổn định của chàng tiền đạo người Ý trong màu áo của Torino.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *