9 Tháng Sáu, 2023

Tất cả các số liệu thống kê và dữ liệu được cho là của Patrick Bamford đều liên quan đến mùa giải 2020/21 của Premier League.

Patrick Bamford following Manchester United forward Marcus Rashford's lead  as Leeds United striker explains celebration 'bolt' | Yorkshire Evening Post

Patrick Bamford đã thi đấu rất bùng nổ ở mùa giải trước. Anh là cầu thủ xuất sắc thứ 5 về số bàn thắng và kiến ​​tạo và thứ 4 về số bàn thắng được mong đợi ở Premier League. Bamford cũng có nhiều cú sút thứ 4 (97), với cầu thủ tiếp theo của Leeds là 28 (Raphinha với 63). Anh cũng là người có số lần đánh đầu nhiều thứ 2, chỉ sau Christian Benteke 1 trận.

Bamford cũng là mũi nhọn trong hệ thống pressing của cựu HLV Bielsa, và giờ đây anh vẫn chính là tay săn bàn chủ lực dưới thời tại vị của tân HLV Jesse Marsch. Với 71 lần đánh chặn, Bamford ngang bằng với các tiền đạo của Liverpool là Roberto Firmino (72) và Sadio Mané (74). Điều này là do sức ép từ toàn đội sẽ dẫn đến việc đối phương phạm lỗi trong các pha lên bóng. Bamford là cầu thủ áp sát các trung vệ / thủ môn để anh ta có thể đánh chặn bóng rất nhiều. Bamford cũng có 579 lần đấu tay đôi, chiếm 32,8% trong số đó. Điều này cho chúng ta thấy rằng Bamford là một tay ép điên rồ. Anh cũng thu hồi bóng 68 lần, với tỷ lệ thành công là 70,6%.

Dữ liệu và con số thống kê của Bamford rất hữu ích trong việc di chuyển trên không, rất giỏi trong việc xâm nhập vào những khoảng trống đặc biệt để ghi bàn, cộng với việc anh ấy có khả năng dứt điểm những cơ hội đó. Anh ấy là một tay ép bóng tuyệt vời. Chuyển động của anh ấy cũng rất thú vị vì anh ấy sẽ liên tục điều hành các kênh như một tiền đạo duy nhất, bất thường đối với một người trong tình huống đó.

Ví dụ, khi Leeds United đấu với Newcastle United mùa trước, Bamford đã ghi một cú sút dội cột. Tuy nhiên, dứt điểm không phải là khía cạnh quan trọng của bàn thắng này. Thay vào đó, chuyển động của Bamford là hấp dẫn nhất. Đầu tiên, Jack Harrison và Rodrigo đều chạy về phía cột gần. Điều thú vị là Bamford chạy phía sau hàng thủ về phía góc của vòng cấm địa 18 yard.

Bamford tiếp tục đứng sau hậu vệ cánh đối phương. Điều này là thông minh vì anh ấy biết rằng Rodrigo sẽ chiếm khoảng trống giữa hai trung vệ. Do đó, nó sẽ trở nên quá tắc nghẽn ở trung tâm vòng cấm nếu Bamford thực hiện một pha chạy vào khu vực ‘bình thường’ cho một số 9. Bamford tránh xa bất kỳ hậu vệ nào. Bởi vì điều này, Bamford phản ứng nhanh hơn bất kỳ hậu vệ Newcastle nào, và anh ấy đã đánh đầu phản công để đưa bóng vào lưới.

Một ví dụ khác về việc Bamford ưa thích vị trí rộng hơn là khi Leeds đấu với Leicester City mùa trước. Như chúng ta có thể thấy, Bamford đứng ở nửa không gian của sân, cho phép anh ta tấn công từ một góc. Góc này có thể cho phép anh ta sút, giống như anh ta thực hiện thành công, hoặc thậm chí chuyền bóng cho Stuart Dallas, người đang chạy.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *