9 Tháng Sáu, 2023

Khả năng chuyền bóng của Djibril Sow

Bây giờ chúng ta biết rằng Sow sẽ là một người thủ lĩnh nơi hàng phòng ngự tuyệt vời ở hàng thủ của Marsch, nhưng còn khả năng chuyền bóng của anh ấy thì sao? Sau tất cả, Kalvin Phillips là một người chuyền bóng tuyệt vời, và nếu anh ấy bị chấn thương một lần nữa, Leeds United sẽ cần một sự thay thế vững chắc. Sow có thể là một người chơi có chiều sâu tuyệt vời. Với 79 đường chuyền dài ở mùa giải này, Sow không lạ gì với việc phun bóng, và với tỷ lệ chuyền bóng thành công 59,5%, anh ta có khả năng khá tốt.

Eintracht Frankfurt: Djibril Sow trifft erneut - kicker

Trong ví dụ này, chúng ta thấy tính năng quét Sow. Quét bóng là chìa khóa quan trọng trong tình huống này vì phần sân bên phải quá tải với các hậu vệ. Vì vậy, sẽ rất khó để Frankfurt lên bóng bên cánh phải. Thêm vào đó, việc thiếu vắng sự di chuyển từ các đồng đội của anh ấy, điều này càng làm tăng thêm khó khăn. Sow nhận ra điều này và đang tìm phương án khác.

Các tiền vệ không tự tin vào khả năng chuyền dài của mình sẽ thực hiện đường chuyền đơn giản cho Jesper Lindström. Tuy nhiên, Sow nhận ra lựa chọn và chọn thực hiện một đường chuyền khó hơn về phía Filip Kostic ở cánh trái. Trước khi thực hiện tất cả những điều này, Sow hãy đánh giá tất cả các lựa chọn trên sân. Điều đó không có nghĩa là anh ta lâng lâng trên quả bóng; anh ấy nhanh chóng nhả bóng cho Kostic. Kostic nhận bóng trong một tình huống 1vs1 lý tưởng cho cầu thủ người Serbia, người có số lần rê bóng và 1vs1 nhiều thứ hai ở Bundesliga mùa này. Ví dụ này cho thấy rằng Sow có một phạm vi chuyền bóng tuyệt vời và có thể nhận ra đường chuyền tốt nhất có thể.

Nhận bóng là điều cần thiết đối với bất kỳ tiền vệ trung tâm nào, và Sow làm được nhiều hơn bất kỳ tiền vệ nào của Leeds với 686. Nhận bóng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Leeds, và điều này là do Leeds dành nhiều năng lượng cho hệ thống pressing của họ, vì vậy họ muốn sử dụng lượng thời gian không có sở hữu ít nhất. Leeds có chỉ số PPDA cao thứ hai trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu, chỉ sau Liverpool. Tương tự, đôi khi Leeds cần giải tỏa áp lực bằng cách chuyền bóng về phía sau. Chúng ta thường xuyên thấy cầu thủ của Leeds United chuyền bóng về phía trước một cách không cần thiết. Sow có tỷ lệ chuyền ngược thành công xuất sắc với 94,7%, cao hơn Klich (90,3%) và Forshaw (93,5%).

Djibril Sow: Who is the Switzerland and Eintracht Frankfurt midfielder? |  Bundesliga

Sow có rất nhiều phẩm chất có thể giúp cải thiện đội hình Leeds. Anh ấy là một hậu vệ xuất sắc, cầm bóng tuyệt vời và có thể chơi hiệu quả trong một hệ thống pressing cường độ cao. Sow mới 25 tuổi, vì vậy Jesse Marsch có thể dễ dàng có được 6-7 năm tiền vệ trụ. Leeds United có thể còn tệ hơn rất nhiều so với việc ký hợp đồng với Sow, người có thể muốn ra đi nếu Frankfurt không được đá châu Âu mùa này.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *