9 Tháng Sáu, 2023

Kalvin Phillips là người cầm nhịp tuyến giữa và có nhiệm vụ điều phối bóng cho phần lớn đội hình của Leeds, không khó hiểu khi những đường chuyền bóng dài nhiều nhất của Phillips so với bất kỳ tiền vệ nào của Leeds mùa trước (187) và tỷ lệ tắc bóng thành công tốt nhất từ ​​hàng tiền vệ Leeds (65%). Phạm vi chuyền bóng này rất quan trọng đối với cách cựu HLV Bielsa muốn chơi vì anh ấy yêu cầu chuyển đổi trạng thái tấn công nhanh chóng và bóng dài cho phép điều này xảy ra. Phillips cũng có thể giữ quyền sở hữu khi cần thiết. Một lần nữa, anh dẫn đầu một hạng mục chuyền bóng khác cho các tiền vệ của Leeds United: với số đường chuyền khá cao (186) và tỷ lệ chuyền thành công (96,7%).

Phillps tuyệt vời nhờ khả năng chuyền bóng, khả năng phòng ngự và sức ép liên tục mà anh ấy gây ra cho đối phương. Ai có thể giúp lấp đầy đôi giày đó và có thể sánh vai cùng Phillips trong tương lai?

Djibril Sow - Eintracht Frankfurt Pros

Djibril Sow – Gương mặt có thể lắp đầy lỗ hổng nơi hàng phòng ngự của Leeds United

Tất cả các số liệu thống kê và dữ liệu của Djibril Sow liên quan đến mùa giải Bundesliga mà cầu thủ này đang thi đấu. Eintracht Frankfurt đang đứng thứ 8 trên BXH Bundesliga mùa này, kém vị trí tham dự Europa Conference tới 6 điểm. Một trong những ánh sáng chói lọi trong suốt chiến dịch của họ là Djibril Sow. Mùa giải này, cầu thủ người Thụy Sĩ đã có ảnh hưởng lớn trong chiến dịch của họ, anh đã chơi 25 trong số 27 trận đấu tại Bundesliga.

Sow đã có những bước phát triển vượt bậc và anh hiện đang là một lá chắn thép nơi hàng phòng ngự của Frankfurt. Với số lần đấu tay đôi nhiều thứ 4, Sow thích tham gia vào một cuộc đối đầu tay đôi. Hơn nữa, anh ấy thắng 62,5% thời gian trong các cuộc đấu tay đôi. Điều này có ý nghĩa khi xem xét con số của Adam Forshaw (155 và 58,1%) và Mateusz Klich (169 và 51,5%) trong lĩnh vực này. Ngoài ra, Sow có khả năng đọc trận đấu xuất sắc khi cản phá 129 đường chuyền, nhiều nhất so với bất kỳ cầu thủ Frankfurt nào. Tương tự như vậy, Sow có thể gây thêm áp lực lên sân với 234 lần truy cản của anh ấy trong phần sân đối phương. Áp lực của anh ấy sẽ là yếu tố thay đổi cục diện trận đấu với Leeds United vì Klich chỉ có 44% số lần đánh chặn Sow với 71% số phút mà tuyển thủ Thụy Sĩ đã chơi.

 

 

Trong ví dụ này, Frankfurt đang dẫn trước 3 bàn khi trận đấu chỉ còn 20 phút. Một số người chơi sẽ không chạy nước rút trở lại khi họ cảm thấy tự mãn, nhưng không phải Gieo. Anh ta chạy lại và áp sát kẻ tấn công. Sau đó, anh ta đợi kẻ tấn công tạo áp lực vào một bàn chân để Gieo biết người chơi sẽ đi đâu. Cuối cùng, anh ta sử dụng cơ thể của mình và xử lý hoàn hảo, ngăn chặn nguy hiểm. Sow đã chơi ở nhiều đội hình trong mùa giải này, bao gồm hàng tiền vệ ba người và hai người. Kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho Jesse Marsch khi anh ấy có thể muốn chuyển sang sơ đồ 4-2-2-2 ưa thích hoặc giữ nguyên sơ đồ 4-2-3-1.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *