5 Tháng Sáu, 2023

LEEDS, ENGLAND - JULY 16: Liam Cooper of Leeds United celebrates his sides first goal, an own goal scored by Michael Sollbauer of Barnsleyduring the Sky Bet Championship match between Leeds United and Barnsley at Elland Road on July 16, 2020 in Leeds, England. (Photo by George Wood/Getty Images)

Ở phút 85 , Leeds đã vươn lên dẫn trước, với cầu thủ ra mắt Lee Bowyer trở thành cầu thủ ghi bàn thứ hai cho họ trong trận đấu . Đây chỉ là lần thứ hai Leeds có hai thanh thiếu niên ghi bàn trong một trận đấu đỉnh cao, sau Peter Lorimer và Terry Hibbitt trong trận đấu với Nottingham Forest năm 1966.

Bowyer cũng đã kiến ​​tạo cho Ian Harte ghi bàn, có nghĩa là anh ấy vẫn là một trong 16 cầu thủ trong lịch sử Premier League ghi bàn và kiến ​​tạo trong trận ra mắt với duy nhất Marcus Rashford làm được điều đó ở độ tuổi trẻ hơn. Để khép lại 90 phút đầy kịch tính và thăng hoa, Sturridge ghi thêm bàn thắng thứ hai của anh ấy trong trận đấu để nâng tỷ số lên 3-3 khi còn hai phút.

Năm bàn thắng được ghi trong 20 phút cuối cùng của một trận đấu có vẻ không bình thường, bởi vì nó là như vậy. Đây là trận đầu tiên trong năm trận đấu chứng kiến ​​nhiều bàn thắng ở phút 70 hoặc muộn hơn. 9,1% bàn thắng được ghi trong các trận đấu tại Premier League của Leeds mùa đó đến trong trận đấu này. Trận đầu tiên của mùa giải chứng kiến ​​6 bàn thắng, 37 bàn còn lại tạo ra 60 bàn thắng. Chưa có câu lạc bộ nào chứng kiến ​​tỷ lệ bàn thắng cao hơn trong các trận đấu được tạo ra vào ngày khai mạc của một mùa giải trong lịch sử Premier League.

Đối với người da trắng, họ tiếp tục ghi thêm 25 bàn nữa trong các mùa giải 1996-97. 28 bàn thắng của họ là thấp nhất so với bất kỳ đội nào để tránh xuống hạng, một kỷ lục được chia sẻ với đối thủ của Yorkshire là Huddersfield United, đội đã làm được điều tương tự trong mùa giải 2017-18. Chín trận kết thúc với tỷ số 0-0 – tấm vé cho một trận đấu với Leeds khó có thể trở thành tài sản nóng hổi ở mùa giải này. Bằng cách nào đó, Leeds vẫn đứng thứ 11. Đây vẫn là thành tích cao nhất mà một đội đạt được trong một mùa giải với hơn 38 trận đã chơi khi ghi được ít bàn thắng nhất.

Leeds United 4-3 Liverpool (4 tháng 11 năm 2000)

Mark Viduka bốn, Liverpool ba: ngày mà cầu thủ người Úc tiếp tục khắc sâu vào lịch sử của Leeds United và Premier League. Viduka trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bốn bàn cho Leeds trong hơn 30 năm, kể từ trận Allan Clarke vĩ đại năm 1971, và là cầu thủ đầu tiên làm được điều này trước Liverpool kể từ Jimmy Greaves cho Spurs năm 1963 – một công ty tốt.

Không được nhiều người nhớ đến, nhưng trò chơi này bắt đầu vào thời điểm bất thường là 11h30 sáng. Có lẽ thời gian bắt đầu khó hiểu là lý do đằng sau 90 phút chật vật đã diễn ra, nhưng trận đấu này sẽ được nhớ đến như một trong những trận đấu hấp dẫn nhất trong lịch sử Premier League. Trận đấu này khớp với sự hưng phấn của đội bóng Leeds United thời điểm này. Mùa giải 2000-01 chứng kiến ​​một suất vào đến bán kết Champions League và kết thúc với vị trí thứ 4 tại Premier League. Nhưng đó là một đội trẻ, thô sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *