9 Tháng Sáu, 2023

Leeds đã không tận dụng được sự hưng phấn của kết quả này, mặc dù họ đã lọt vào trận chung kết Cúp Liên đoàn trước khi để thua 0-3 trước Aston Villa. Nếu chỉ tính kết quả từ Giáng sinh đến cuối mùa giải, Leeds đã đứng thứ 19 và xuống hạng với chỉ bốn chiến thắng và 14 bàn sau 20 trận. Cuối cùng, họ đã hoàn thành thứ 13.

Trong khi đó, Yeboah chỉ ghi được 5 bàn sau 20 lần ra sân thi đấu nhiều hơn cho câu lạc bộ, 3 trong số đó là vào lưới các đội hạng thấp hơn ở cúp quốc gia. Người hùng đình đám sinh ngày 1/6 năm 1966 đã ra đi sau đó 2 năm với 66 lần ra sân trong màu áo trắng.

Derby County 3-3 Leeds United (17 tháng 8 năm 1996)

Đó là một mùa hè đầy thay đổi ở Leeds vào năm 1996. Bộ ba kinh nghiệm Gary Speed, Gary McAllister và John Lukic đã ra đi với 1.038 lần ra sân, được thay thế bởi Lee Bowyer, Lee Sharpe và thủ môn Nigel Martyn. Kém thành công hơn là một bản hợp đồng khác, Ian Rush, ký hợp đồng miễn phí từ Liverpool, nơi anh đã ghi 346 bàn thắng và là cầu thủ ghi bàn kỷ lục của câu lạc bộ. Anh ấy quản lý 0,008% tổng số trận đấu của Liverpool cho Leeds (3 trong 42 trận).

Chưa bao giờ kết quả ngày khai mạc gây ấn tượng sai lầm hơn về mùa giải tiếp theo cho Leeds:

Sáu bàn thắng được ghi trong trò chơi – không có trận nào trong số 37 trận Premier League tiếp theo của họ có nhiều hơn bốn bàn.
Ba bàn thắng được ghi trên sân khách của Leeds – họ chỉ ghi được 10 bàn trong 18 trận sân khách khác của mùa giải đó.
Bàn thắng đầu tiên của Leeds là một bàn phản lưới nhà – họ sẽ không được hưởng lợi từ một bàn phản lưới nhà một lần nữa trong 14 tháng giải đấu Premier League. Derby 3-3 Leeds cũng hấp dẫn như trận đấu với Người da trắng ở mùa giải 1996-97, ở ván một trong số 38.

Hậu vệ Đan Mạch của Derby, Jacob Laursen, đã mở tỷ số bằng một pha phản lưới nhà. Laursen tiếp tục ghi một bàn phản lưới nhà khác với họ vào năm 1998, trở thành một trong hai cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong trận đấu với Leeds ở Premier League, cùng với Mark Venus. Cuộc tấn công Harte đã đến. Ở tuổi 18, 352 ngày tuổi, Ian Harte đã đưa Leeds United dẫn trước 2-0 và trở thành cầu thủ ghi bàn mở màn trẻ nhất trong ngày của giải bóng đá kể từ Tommy Wright năm 1984.

Trò chơi đáng lẽ đã được thực hiện và hoàn thành. Leeds đã không đánh rơi bất kỳ điểm nào ở Premier League khi đã dẫn trước từ hai bàn trở lên kể từ tháng 12 năm 1994. Nhưng Derby có ý tưởng khác. Dean Sturridge gỡ hòa ở phút 77, và một phút sau thì họ san bằng cách biệt. Cầu thủ vào sân thay người Paul Simpson đã ghi bàn chỉ ba phút sau khi vào sân từ băng ghế dự bị, tận dụng sai lầm của Leeds ngay từ đầu trận.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *