9 Tháng Sáu, 2023

Leeds United 3-1 Manchester United (24 tháng 12 năm 1995)

Manchester United v Leeds: Why such a fierce rivalry?
Đêm Boxing-day ngay Lễ giáng sinh có truyền thống từ thời Victoria và được chơi lần cuối trong giải đấu hàng đầu nước Anh vào năm 1965. Tuy nhiên, chỉ có ba trận đấu đỉnh cao được chơi vào đêm Giáng sinh. Trở lại năm 1966, Liverpool và Leeds lần lượt giành chiến thắng 2-1 trước Chelsea và Newcastle, và trận bóng đêm Giáng sinh đã trở lại lần cuối cùng 29 năm sau.

Leeds United đã có cuộc tiếp đón với đối thủ truyền kiếp Manchester United, tìm kiếm chiến thắng liên tiếp trên sân nhà trước các đối thủ của họ lần đầu tiên kể từ năm 1969. Người hâm mộ của họ đã có một món quà Giáng sinh hoàn hảo. Lần thứ năm duy nhất trong lịch sử thi đấu đỉnh cao, The Whites đã giành được ba chiến thắng từ ba để bắt đầu mùa giải 1995-96. Mặc dù phong độ đã giảm nhẹ, nhưng họ vẫn tìm thấy chính mình phần lớn niềm tin đầu mùa này đến nhờ sự khởi động cơ bắp của Tony Yeboah.

Phong độ của Leeds đã suy yếu sau ba trận thắng hoàn hảo để bắt đầu chiến dịch, nhưng với Yeboah chín bàn trong hàng ngũ của họ, họ biết họ có thể gặp rắc rối với bất kỳ bên nào.

Yeboah đã ghi tám bàn trong tám trận đấu đầu tiên của mùa giải 1995-96, nhiều nhất của một cầu thủ Leeds trong tám trận đấu đầu tiên của một mùa giải đỉnh cao trong 57 năm. Hai trong số những pha lập công của anh ấy trong trận đấu này thường được coi là một trong những bàn thắng vĩ đại nhất trong lịch sử Premier League. Trong một cuộc thăm dò năm 2004 nhằm tìm ra những bàn thắng vĩ đại nhất mọi thời đại của Leeds, các bàn thắng của Yeboah vào lưới Liverpool và Wimbledon lần lượt đứng ở vị trí thứ nhất và thứ tư. Tuy nhiên, đến trận đấu này, anh mới ghi được một bàn trong 9 lần ra sân ở giải đấu – phong độ tệ nhất của anh trong màu áo Leeds.

The Whites đã khởi đầu rực rỡ, ghi bàn mở tỷ số từ chấm phạt đền sau khi Nicky Butt xử lý trong vòng cấm. Gary McAllister bước lên và ghi bàn thắng thứ 9 và là quả phạt đền cuối cùng cho Leeds ở phút thứ 7, đây vẫn là bàn thắng sớm nhất mà Manchester United đã để thủng lưới trong giải đấu.

Mặc dù có bàn gỡ hòa ngay sau đó do công của Andrew Cole, Leeds đã vươn lên dẫn trước ở phút thứ 37. Yeboah đã tận dụng sai lầm của Paul Parker để chạy từ ngay bên trong phần sân đối phương. Sự hỗ trợ đến từ Tomas Brolin, một bản hợp đồng trị giá 4,5 triệu bảng, người sẽ chỉ bắt đầu 20 trận cho câu lạc bộ nhưng hai pha kiến ​​tạo đầu tiên đều đến trong trận đấu này. Pha kiến ​​tạo thứ hai của anh ấy và bàn thắng thứ ba của Leeds đã được thực hiện một cách tinh vi vào Brian Deane, để giúp đội bóng Yorkshire trở thành đội chiến thắng đầu tiên và cuối cùng của một trận đấu tại Premier League vào đêm giáng sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *