9 Tháng Sáu, 2023

Sự quá tải của họ được duy trì bởi vì các hậu vệ không thể lùi về nhanh chóng khi bóng được di chuyển về phía trước. Điều này giúp Raphina có khoảng trống trước khung thành, và với kỹ năng khéo léo và điêu luyện của mình, tuyển thủ người Brazil có thể mang về bàn thắng cho đội chủ sân Elland Road. Với việc triển khai bóng theo khuynh hướng tấn công tổng lực  được tạo ra do bóng được di chuyển về phía trước nhanh hơn các hậu vệ có thể lùi về (tạo ra quá tải) có thể được áp dụng cho nhiều tình huống trên khắp mặt sân của Leeds. Ý tưởng này giúp các cầu thủ của họ luôn có khoảng trống ở những khu vực tốt. Do đó, điều này giúp họ chơi theo phong cách sôi động nhưng hiệu quả lấy không gian mà các cầu thủ có ở những khu vực làm trọng yếu.

Kết quả: Leeds thắng trận đầu, Arsenal nhọc nhằn giành 3 điểm

Leeds đã là một trong những đội bóng giải có lối đá tấn công quyến rũ nhất  ở châu Âu kể từ khi trở lại Premier League với phong cách chơi điên cuồng của họ. Nhìn về phía trước, Leeds có tiềm năng tốt để cải thiện từ vị trí hiện tại của họ, họ cần phải đưa ra những chiến lược kế hoạch cụ thể để phát triển câu lạc bộ đi đúng hướng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cuộc chiến trụ hạng vẫn là mục tiêu hàng đầu của The Whites khi họ đã nói lời chia tay với HLV Marcelo Bielsa.

Ngoài ra, một số vấn đề về chiến thuật của họ như cách họ điều khiển trận đấu và sự kiên cố trong phòng thủ của họ cũng có thể gây ra vấn đề nhức nhói cho Leeds. Khi mà tấn công đã không mang lại sự hiệu quả cùng với hàng thủ chắp vá, con đường quay trở lại EFL Championship đang rộng cửa với đội bóng vùng Yorkside.

Sau tất cả, có vẻ như Leeds sẽ đi leo dốc không phanh khi không thể tìm được tiếng nói chung cùng với cựu HLV Bielsa. Ở vị trí lãnh đạo vị chiến lược gia người Argentina đã từ chối áp dụng một cách tiếp cận khác, hoặc một phương thức thay đổi mới để cứu vãn tình hình. Cuối cùng, Bielsa chấp nhận bị sa thải bằng cách làm điều mà anh ấy hết lòng tin tưởng. Đáng chú ý, đã có rất nhiều sự ngưỡng mộ trên toàn thế giới về việc dẫn đến việc Bielsa bị sa thải , nhiều người hâm mộ và chuyên gia ca ngợi người đàn ông 66 tuổi luôn giữ vững niềm tin của mình.

Leeds United: Previa 2020-2021

Tất nhiên, đó là ‘Con đường Bielsa’ nhưng quan trọng là, anh ấy cũng đã kiếm được một lượng lớn thiện chí toàn cầu trong 42 tháng mà anh ấy đã dành cho West Yorkshire. Có lẽ thậm chí còn có cảm giác ngạc nhiên trong cộng đồng người hâm mộ Leeds: với cảm xúc dâng trào từ thế giới bóng đá sau khi bị sa thải, Bielsa rõ ràng đã giành được sự tôn trọng của những người ở xa hơn là Elland Road.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *