9 Tháng Sáu, 2023

Khi cầm bóng, Leeds United chủ yếu sử dụng đội hình 4-1-4-1 với các cầu thủ chạy cánh với phạm vi hoạt động rất rộng. Tuy nhiên, hình dạng này rất thô khi các cầu thủ Leeds liên tục tìm kiếm giải pháp bằng cách đưa bản thân vào khoảng không gian nhỏ. Ý tưởng về việc người chơi có quyền tự do tìm kiếm khoảng trống là ý tưởng chính của họ khi họ có quyền sở hữu.

Sadio Mane ghi bàn trở lại, Liverpool vẫn hoà đáng buồn trước Leeds - Bang  Sport

Tất cả các cầu thủ của Leeds được chơi tự do là một triết lý rất độc đáo nhưng cũng là một triết lý khá là hiệu quả khi mang lại những dấu ấn chiến thuật thời HLV Bielsa, những miếng đánh tấn công để ghi bàn của The Whites đã tạo ra một cảnh tượng tuyệt vời. Các cầu thủ của Leeds liên tục có quyền tự do tìm kiếm các giải pháp tạo ra tiềm năng lớn cho việc di chuyển bóng vì có rất nhiều cơ hội để đưa bóng tới một cầu thủ trong khoảng trống. Điều này cho phép Leeds có thể chơi thứ bóng đá tiến bộ, giải trí vì họ có thể xây dựng các đợt tấn công một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, sự tự do tấn công của họ đôi khi là một con dao hai lưỡi khiến Leeds bị tự tay bắn vào mình. Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi họ đang mải mê tìm kiếm các giải pháp lên bóng, Leeds có thể điều chỉnh hình thức phòng ngự của họ bằng cách mở ra khoảng trống trong các khu vực tấn công quan trọng.

Tuy nhiên, những tình huống như thế này không gây bất lợi cho Leeds; do khả năng đi bóng của họ và cường độ của các cầu thủ của họ khi cầm bóng. Khả năng dẫn bóng của họ có nghĩa là bóng có nhiều khả năng được nâng lên sân hơn khi họ để mất nó. Cường độ sử dụng bóng của Leeds giúp họ tự bảo vệ mình trước những tình huống này vì các cầu thủ phòng ngự thường có thể lùi về trong những trường hợp không mong muốn.

Đội hình Leeds United 2021/2022: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết

Một ý tưởng quan trọng khác dành cho Leeds khi kiểm soát bóng là tấn công nhanh. Điều này liên quan đến việc Leeds phải di chuyển trong tất cả các khu vực của sân, bao gồm cả khi đảo bóng hoặc khi thủ môn thu hồi bóng vì Illan Meslier thường cố gắng bắt đầu các cuộc tấn công nhanh. Khả năng chuyển bóng nhanh của Leeds được tạo điều kiện bởi các cầu thủ của họ tạo ra khoảng trống cho chính họ – điều này cho phép các cầu thủ có thể nhận bóng dễ dàng hơn, điều này sẽ giúp bóng di chuyển lên sân một cách nhanh chóng.

Leeds tấn công gián tiếp nhanh là một công cụ lớn đối với họ do không gian mà nó mang lại trong các tình huống tấn công. Ví dụ, trong hình ảnh sau đây, sự quá tải mà Leeds gặp phải từ một tình huống xoay vòng được duy trì bởi quá trình chuyển đổi nhanh chóng của họ về phía trước. Điều này sau đó dẫn đến một mục tiêu.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *