9 Tháng Sáu, 2023

Khác xa với việc thể hiện mình là Robin Hood của các đội bóng kém hơn, Bielsa đã khiến chúng ta dần tin tưởng vào một thế giới bóng đá tốt đẹp hơn ít nhất là trong khoảng thời gian ông còn tại vị trên chiếc ghế nóng của đội chủ sân Elland Road. Thật vậy, Bielsa vẫn đại diện cho bản chất của những gì bóng đá và một huấn luyện viên bóng đá nên hướng tới đó là sự đơn giản thuần khiết mà bóng đá mang lại.

Bielsa đã biến cả thành phố trở thành tín đồ của ông như thế nào?

“El loco”  mang đến một nét lãng mạn cho môn thể thao vua của chúng ta. Thông thường, triết lý không có gì là không thành công, và đó là lý do tại sao cách huấn luyện của Marcelo Bielsa cần được làm nổi bật và phân tích sâu hơn nữa trong khoảng thời gian mà ông đã dẵn dắt Leeds United.

Điểm mạnh của Marcelo Bielsa nằm ở khả năng chuyển từ hệ thống tấn công từ sơ đồ này sang hệ thống sơ đồ khác của các cầu thủ. Một điều khá đơn giản, Bielsa chơi phòng ngự 4-1-4-1 rất chặt chẽ và đầy tính liên kết trong khi vị chiến lược gia người Argentina để khoảng trống và sự sáng tạo cho các cầu thủ tấn công với sơ đồ 3-3-1-3. Đây được coi là những điểm nhấn khá hay trong chiến thuật của The Whites.

Ở hàng phòng ngự, bạn cần một tiền vệ phòng ngự với khả năng thu hồi và điều tiết trận đấu và không ai khác chính là Kalvin Philips có thể hiểu trận đấu tốt và bao quát những khoảng trống mà các tiền vệ tấn công của đối phương chiếm giữ. Vị trí và vai trò của anh ấy là nền tảng cho hình dạng phòng ngự của đội. Và tạo sự đột biến và yên tâm cho hàng phòng ngự, bạn cũng cần một tiền đạo sẵn sàng vượt lên trên và xa hơn cho bạn. Đó là khi Patrick Bamford bước vào sân thi đấu.

Mặc dù ở giai đoạn đầu của mùa giải 2019/2020 Bamford được đánh giá thấp và có lẽ không phải là tiền đạo giỏi nhất ở Premier League, nhưng những con số của Patrick Bamford đã nói lên điều đó. Anh ấy đã ghi 14 bàn cho 7 pha kiến ​​tạo trong 32 trận. Nói rằng anh ấy đang ở phong độ tốt nhất trong sự nghiệp của mình, và nếu không gặp những chấn thương không đáng có, số 9 của The Whites có thể bay cao hơn nữa.

Leeds toma aire con un gol en tiempo adicionado

Marcelo Bielsa là một huấn luyện viên rất chăm chỉ, ông ấy phân tích mọi thứ. Trong khi huấn luyện Athletic Bilbao, anh ấy đã gặp Guardiola và kể cho ông ấy tất cả những gì anh ấy biết về FC Barcelona của mình sau khi xem tất cả các trận đấu ở giải đấu và trước mùa giải của họ. Guardiola nói đùa rằng Bielsa biết nhiều về đội bóng của anh ấy hơn chính bản thân anh ấy!

Vấn đề là Bielsa làm việc chăm chỉ và đặt ra các tiêu chuẩn tương tự cho các cầu thủ của mình. Yêu cầu về thể lực rất khắc nghiệt đối với một cầu thủ và khó có thể cầm cự được họ trong 90 phút và trong cả mùa giải. Triết lý và hệ thống chơi này có thể khó duy trì nhưng đã chứng tỏ bản thân nó đã thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *