9 Tháng Sáu, 2023

Leeds United đã có một mùa giải đầu tiên tốt đẹp trở lại giải đấu bóng đá Premier League sau 16 năm không có bóng đá đỉnh cao. Thương hiệu bóng đá hấp dẫn và không chính thống của Marcelo Bielsa khiến người da trắng trở thành một viễn cảnh khó khăn cho bất kỳ đội bóng nào mà họ phải đối mặt, và mặc dù không thay đổi nhiều về đội giành chức vô địch, anh ấy vẫn cán đích ở vị trí thứ 9.

Tuy nhiên, mùa hè năm đó, anh ấy đã tiếp tục chi tiêu lớn với hy vọng đội bóng của mình sẽ tiến xa hơn nữa. Tuy nhiên, có lẽ với những giao dịch này, anh ta có thể đã bay quá gần mặt trời. Một vụ chuyển nhượng đặc biệt từ mùa hè năm đó nổi bật là đặc biệt kém cỏi là vụ mua Dan James từ Manchester United.

Sau hai mùa giải tầm thường ở Old Trafford, chủ tịch Andrea Radrizzani thấy phù hợp để xử phạt một vụ mua lại cầu thủ chạy cánh người xứ Wales trị giá 25 triệu bảng.

Anh ấy đã ghi bàn chỉ ba lần ở Premier League mùa giải trước thỏa thuận và không có gì ngạc nhiên khi anh ấy hầu như không cải thiện được số điểm này khi ở Elland Road.

Chơi hơn gấp đôi số trận mà anh ấy đã làm trong mùa giải nói trên, anh ấy chỉ ghi được bốn bàn thắng lần này khi Yorkshire tránh được một bàn thắng trong gang tấc với việc xuống hạng.

Jesse Marsch đã bổ sung toàn diện trong mùa hè, với tám sự bổ sung vĩnh viễn mới, và do đó có thể phù hợp để chuyển cầu thủ 24 tuổi sang Fulham dưới dạng cho mượn.

Mới ở câu lạc bộ được 57 tuần, lãng phí hợp đồng trị giá 50k bảng mỗi tuần, tổng cộng anh ấy đã khiến câu lạc bộ phải trả khoảng 27,8 triệu bảng và còn tiếp tục tăng lên.

Leeds đã được rửa sạch bởi Dan James
Leeds đã được rửa sạch bởi Dan James

Việc ký hợp đồng không thành công, và với những vấn đề tài chính bổ sung mà thỏa thuận đã gây ra, nhà báo Tom Dutton dường như đã đúng trong đánh giá của mình về tương lai:

Dan James là một tay buôn tốc độ với những pha tắc bóng cuối cùng kém và ra quyết định tệ hại. Không chắc bằng cách nào anh ấy có thể chuyển đến câu lạc bộ bóng đá United.

Nhiều người bây giờ sẽ đặt câu hỏi làm thế nào anh ta có được động thái tiếp theo đến Leeds, khi anh ta tiếp tục đau khổ tại Craven Cottage. Chỉ có ba lần ra sân cho đến nay, không có đóng góp bàn thắng nào.

Marsch sẽ hy vọng khoản vay này có thể khơi dậy sự nghiệp ở Yorkshire cho cầu thủ tốc độ, nhưng sẽ không mong đợi nhiều từ một người đàn ông đã tiêu diệt câu lạc bộ bóng đá cho đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *