9 Tháng Sáu, 2023

Ở các đội bóng trước đây của anh ấy, tiền đạo từng đóng vai trò tiền đạo trung tâm là Fernando Llorente ở Athletic Bilbao mùa 2011/12 và André-Pierre Gignac ở Marseille mùa 2013/14. Nếu so sánh chỉ số của cả hai, chúng ta thấy những con số rất giống với Bamford với khoảng 3 cú sút mỗi trận, 0,7 rê bóng mỗi trận và 1,4 chiến thắng trong các pha tranh chấp tay đôi trên không. Điều này có thể giải thích tại sao lối chơi của Bamford phù hợp với hệ thống chiến thuật tấn công đa dạng của Bielsa hơn cho một tiền đạo trung tâm. Phân tích của Nketiah cho thấy anh ấy hoạt động tốt hơn khi có sự hỗ trợ xung quanh hoặc bên cạnh anh ấy. Một trong những màn trình diễn đáng chú ý của anh là màn lội ngược dòng 2-2 trước Stoke City, nơi Bielsa triển khai sơ đồ 3-1-4-2 với anh và Jack Clarke.

Primeras críticas a Bielsa por la lesión de uno de sus refuerzos

 

Đội hình phổ biến nhất mà Bielsa sử dụng trong mùa giải ấy, và phần lớn mùa giải trước là sơ đồ chiến thuật 4-1-4-1 với Kalvin Philips hoạt động tự do nơi tuyến tiền vệ, anh có nhiệm vụ điều phối và cầm nhịp trận đấu cho The Whites. Điều này cho phép hai tiền vệ cao cấp hỗ trợ tiền đạo, điều tối quan trọng đối với một cầu thủ như Nketiah để phát huy hiệu quả. Các tiền vệ cánh, Jack Harrison và Hélder Costa cũng đã thể hiện ổn định trên hàng công với người từng là người hoàn thành nhiều lần rê bóng nhất ở Championship và người sau kết hợp tốt với Nketiah giúp anh ghi bàn vào lưới Salford.

Bielsa cũng đã sử dụng đội hình 3-3-1-3 được tôn sùng khi đối phương chơi với một tiền đạo ít hơn. Hệ thống này đòi hỏi hậu vệ cánh phải làm việc nhiều để che đi những khoảng trống còn lại trong quá trình chuyển đổi. Với việc sử dụng thêm một người chơi làm trung tâm, hệ thống này hy sinh một người chơi trong cuộc tấn công, đặt rất nhiều trách nhiệm lên bốn người chơi tấn công để tổ chức các cuộc tấn công. Một cầu thủ như Bamford phù hợp hơn để cầm bóng ở phía trước trong một hệ thống như vậy, tạo thời gian cho các hậu vệ cánh lao về phía trước và gây quá tải cho các khu vực rộng.

Leeds star Patrick Bamford 'a worthy Premier League player' and has proven  doubters wrong with hat-trick against Aston Villa

Một vấn đề quan trọng khác là Leeds đã ghi được 59% số bàn thắng của họ từ các trận đấu mở và chỉ 18% từ các tình huống cố định. Trong số các bàn thắng được ghi, chỉ có 6% được ghi từ các pha phản công, đây là cơ hội vàng để những người khác trong đội ghi bàn mở tỷ số. Leeds không thực hiện đủ các cú sút từ bên ngoài vòng cấm, như tuyên bố của chính người quản lý. Những con số này cho thấy Leeds có xác suất tốt hơn để tạo ra bàn thắng bằng cách giải quyết các vấn đề khác với trung tâm của họ ở thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *