5 Tháng Sáu, 2023

Sau những phân tích về phong cách chơi của cả hai cầu thủ, nếu chúng ta so sánh bản đồ nhiệt của cả hai, chúng ta thấy rằng Bamford tập trung nhiều vào nửa không gian bên phải nơi anh ấy cảm thấy thoải mái nhất khi hoạt động. Anh ấy có thể di chuyển rộng đến ngay trong những pha chuyển đổi tấn công và nhận bóng để đồng đội băng lên. Những đặc điểm này khiến Bamford trở thành một trung tâm trong tổ chức tấn công vì anh ấy là một cầu thủ mục tiêu rất đáng tin cậy nơi đội hình của The Whites.

Lý do cho điều này là thể chất vượt trội và lý tưởng của Bamford. Với chiều cao 185 cm, cầu thủ người Anh có thể giành chiến thắng trong các cuộc đấu tay đôi trên không tốt hơn Nketiah, người có chiều cao 175 cm. Bamford cũng có kinh nghiệm thi đấu trước các hậu vệ ở EFL Championship hơn. Có thể giành chiến thắng trong các cuộc tranh chấp trên không và khai thác không gian trước các hậu vệ đối phương là một lợi thế rất lớn để các đội có thể chơi tấn công, điều này giải thích lý do tại sao đội trưởng Liam Cooper đã bảo vệ Bamford bắt chính cho Leeds vì những đóng góp của anh ấy trong quá trình xây dựng. Các thống kê ủng hộ điều này khi Bamford nhận được nhiều đường chuyền hơn (11,86) so với Nketiah (10,61) trong một trận đấu kéo dài 90 phút.

Bamford có lợi thế về chiều cao đáng kể so với Nketiah, giúp anh ấy có thể thắng trong các pha tranh chấp trên không và cầm bóng ở trên sân cao hơn. Mặt khác, bản đồ nhiệt của Nketiah cho thấy tần suất anh lùi sâu vào cả hai hiệp để kết hợp với đồng đội bằng những đường chuyền phối hợp nhanh. Cả hai tiền đạo đều làm việc phòng ngự để kiểm soát khu vực giữa sân mà không có bóng khiến họ hiệu quả trong việc pressing từ phía trước. Nketiah có số đường chuyền ngắn không thành công ít hơn nhiều (1,8) so với Bamford (2,7) mỗi 90 phút.

Bản đồ nhiệt của Nketiah cho thấy cách anh ấy chơi sâu hơn trong cả hai nửa không gian và tham gia vào các đường chuyền tích lũy ngắn
Nketiah phối hợp tốt hơn với việc hỗ trợ sử dụng các đường chuyền ngắn và tạo ra sự vượt trội về chỉ số nhưng Bamford vẫn có thể chơi hiệu quả ngay cả khi thua kém về chỉ số.

Bên cạnh đó, Bamford chơi như một tiền đạo duy nhất có thể được cho sáng cửa nhất tại Leeds, vì anh ấy sẽ bảo vệ nó dưới sự quan sát về chỉ số và giành thời gian cho các đồng đội di chuyển vào các vị trí cao và sau đó tạo ra lối chơi. Anh ấy cung cấp rất nhiều sự ổn định cho hàng công, đặc biệt là từ cánh phải. Chúng tôi biết rằng nguyên tắc chơi bóng của cầu thủ người Argentina liên quan đến việc luân chuyển linh hoạt khi sở hữu, cường độ cao trong việc áp sát và thu hồi bóng lên cao khi bị mất và chuyển đổi bùng nổ. Về mặt chiến thuật, cựu HLV Bielsa đã khai thác và sử dụng ‘un enganche y tres punta’ để bọc lót tấn công, có nghĩa là hầu hết đội hình của anh ấy bao gồm ba tiền đạo hoạt động trước một tiền vệ tấn công sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *