9 Tháng Sáu, 2023

Khi được hỏi về lý do tại sao Bielsa chọn Bamford thay Nketiah bất chấp bằng chứng thống kê cho thấy khác, cựu vị HLV trưởng của Leeds United đã tuyên bố rằng Bamford tạo ra những làn gió mới nơi hàng tấn công của Leeds.

 

 

Nketiah có xu hướng dâng cao vào giữa các trung vệ, đẩy hàng phòng ngự về phía sau, rồi xin bóng ở khoảng trống trước hàng phòng ngự. Anh ấy thường đặt nó bằng cú chạm đầu tiên của mình với đồng đội gần đó và sau đó tiếp tục thực hiện các động tác ở phía sau bởi khoảng trống mà anh ấy tạo ra để kéo các hậu vệ ra khỏi vị trí. Khả năng đi bóng kỹ thuật của anh ấy giúp anh ấy có thể tiếp nhận trong không gian hẹp và liên kết với các đồng đội. Bằng cách lùi sâu hơn từ một vị trí nâng cao, anh ta có thể tận dụng ưu thế về số lượng được tạo ra và phát triển theo cách của anh ta với đội của anh ta đang sở hữu.

Mặt khác, Bamford là một định nghĩa thực sự của một tiền đạo đơn độc, một tay săn bàn lạnh lùng tại Premier League. Khi bóng được đưa đến chân anh ấy, số 9 của Leeds có thể giơ bóng lên cao bằng cách sử dụng các thuộc tính vật lý của mình và xoay người xung quanh hậu vệ để tạo khoảng trống cho mình. Anh ấy hiếm khi dứt điểm ngay trong lần chạm bóng đầu tiên, nhưng bằng cách giữ bóng mà không bị mất bóng, anh ấy tạo thời gian và không gian cho đồng đội của mình để thực hiện các pha chạy về phía trước. Sau đó, anh ấy có thể tự tìm ra các phương án để xây dựng lối chơi hoặc đưa ra các đường chuyền quyết định để đồng đội ghi bàn.

Trong đồ họa bên dưới, chúng ta thấy cách Bamford có thể kiểm soát nhịp độ trận đấu bằng cách giữ bóng với vị trí cơ thể hiệu quả cho phép đồng đội của anh ấy lao vào các vị trí nâng cao. Bamford thích hoạt động bên cánh phải, đặc biệt là ở nửa không gian bên phải, nơi anh cảm thấy thoải mái khi bắt đầu các pha tấn công sau khi bị hàng phòng ngự trả bóng. Dù Bamford bị cản phá 1,9 lần mỗi trận, trái ngược với Nketiah bị cản phá 0,6 lần mỗi trận, khả năng tắc bóng ở những vị trí nguy hiểm của Bamford tạo ra nhiều cơ hội hơn cho đồng đội. Bamford nhận bóng lên cao từ cánh phải, anh ấy lại dùng cơ thể để che chắn bóng và xoay người gây áp lực trong khi câu giờ cho đồng đội lao về phía trước. Sau đó, anh ấy có thể xây dựng lối chơi khi hàng phòng ngự đối phương bị đẩy lùi, một cách hút người tạo khoảng không rất hiệu quả của cầu thủ người Anh.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *