9 Tháng Sáu, 2023

Tuy nhiên, nếu chúng ta so sánh bản đồ sút của cả hai, chúng ta thấy có sự tương đồng đáng chú ý ở các vị trí mà cả hai đã ghi bàn, hầu hết là ở trong khu vực 16m50 cho cả hai. Bamford đã khá thiếu may mắn trước khung thành khi bỏ lỡ một số cơ hội có giá trị xG rất cao trong các cú dứt điểm trái phá của anh ấy. Trận đấu sân khách với Charlton mà Leeds United thua 1-0, cả hai đều có những cơ hội tuyệt vời để gỡ hòa như chúng ta thấy trong những hình ảnh dưới đây nhưng không thể chuyển đổi cơ hội của họ, dẫn đến việc đội bóng của Bielsa khi ấy đã bị đánh mất điểm số trong một trận cầu khá quan trọng này.

Trong cùng một trận đấu, Nketiah được tung vào sân trong hiệp hai và hoàn toàn anh liên tục xuất hiện trong mọi quả tạt, thực hiện cú sút trúng đích nhưng bị thủ môn cản phá. Nhưng chỉ từ những con số thống kê, chúng ta có thể thấy Nketiah tạo ra số cơ hội gấp đôi Bamford và nổi bật với tỷ lệ chuyển hóa gấp 4 lần, khiến anh trở thành lựa chọn đáng tin cậy hơn để đưa Leeds thoát khỏi chuỗi trận bết bát không bàn thắng.

Bây giờ chúng ta hãy so sánh hai cầu thủ trong ba yếu tố mà một tiền đạo thực thụ cần phải có. Chúng tôi đã thấy làm thế nào chúng tôi có thể đánh giá chúng hoàn toàn dựa trên xG, nhưng nó sẽ chưa được phát triển để đưa ra kết luận chỉ dựa trên một số liệu. Ví dụ, các đường kiến ​​tạo được mong đợi nghiêng về Bamford nhiều hơn. Giá trị xA là 0,13 so với Nketiah với xA là 0,06 cho thấy cầu thủ này có nhiều khả năng giúp đồng đội ghi bàn hơn. Trên thực tế, Bamford đã có trung bình 0,09 pha kiến ​​tạo mỗi 90 phút ở mùa giải này trong khi Nketiah vẫn chưa cung cấp một pha kiến ​​tạo nào. Nketiah rê bóng nhiều hơn Bamford, tận dụng tối đa khả năng kỹ thuật của anh ấy. Nketiah trung bình có 3,61 lần rê bóng mỗi trận nhưng với 28,8% thành công, so với Bamford, người cố gắng 1,72 rê bóng nhưng hiệu quả hơn với 48,9% thành công.

Nếu chúng ta so sánh về số đường chuyền, Bamford là người tạt bóng tốt hơn với xu hướng di chuyển vào khu vực rộng cao hơn mặc dù Nketiah có số quả tạt trung bình nhiều hơn (1,8) mỗi 90 phút so với Bamford ( 0,19 ). Bamford chơi tốt hơn trong những đường chuyền vào 1/3 cuối trận so với Nketiah, điều này dựa rất nhiều vào phong cách chơi của anh ấy mà chúng ta sẽ thảo luận thêm. Ở hàng phòng ngự, chúng ta thấy rằng Bamford hiện diện nhiều hơn về mặt thể lực, chiến thắng trong các pha tranh chấp trên không của anh ấy một lần nữa góp phần vào phong cách chơi của họ. Bamford cũng hiệu quả hơn trong việc thu hồi bóng ở phần sân đối phương mặc dù, như chính Bielsa thừa nhận trong cuộc họp báo của mình, ‘Nketiah chạy nhiều hơn Bamford.’

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *