5 Tháng Sáu, 2023
Jon Howe: Báo cáo nửa giải đấu của Leeds (Phần 1)

Trong chuyên mục mới nhất của anh ấy cho leedsunited.com, người ủng hộ suốt đời Jon Howe đưa ra báo cáo của anh ấy về mùa giải cho đến nay. Howe là tác giả của hai cuốn sách về câu lạc bộ, nơi duy nhất dành cho chúng tôi: Lịch sử AZ của Elland Road – đã được cập nhật thành phiên bản mới cho năm 2021 – và All White: 100 cầu thủ vĩ đại nhất của Leeds United vào năm 2012.

Được rồi, mùa giải vẫn chưa đi được nửa chặng đường, nhưng tôi đã không đưa ra các quy tắc và đây là thời điểm tốt nhất để tạm dừng, nhìn lại và suy ngẫm. Và nó không giống như chúng ta có bất cứ điều gì tốt hơn để làm.

Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này để nhắc nhở bản thân rằng đã có rất nhiều điểm tốt cho đến thời điểm hiện tại trong mùa giải này, ngay cả khi chúng cũng xen lẫn với một số điểm trung bình khá và có thể điều này sẽ mang lại cho chúng ta sự tích cực mà chúng ta cần trước khi tham gia trên Manchester CityNewcastle United trước khi kết thúc năm 2022.

Bàn thắng đẹp nhất – Crysencio Summerville và Bournemouth

Thực tế, có một số ứng cử viên cho điều này nếu chúng ta đang tìm kiếm kỹ năng kỹ thuật hơn là những khoảnh khắc tuyệt vời. Tôi rất hâm mộ cú đánh đầu nhẹ của Rodrigo từ quả đá phạt trực tiếp của Jackie Harrison vào lưới Chelsea, một phần vì đường giao bóng xuất sắc và sự tinh tế mà Rodders dẫn dắt, nhưng cũng vì chúng tôi rất hiếm khi ghi được những bàn thắng như thế.

Pha phản công từ xa của Luis Sinisterra vào lưới Brentford ngay trước khi hiệp một kết thúc cũng là một quả đào và có lẽ là bàn thắng cá nhân đẹp nhất mà chúng tôi đã ghi được. Tôi thích cách Sam Greenwood chờ đợi một lúc, bình tĩnh lại và tung cú cứa lòng bằng chân trái vào lưới trong trận đấu với Bournemouth, bởi vì chúng tôi THỰC SỰ cần một bàn thắng vào thời điểm đó.

 Jon Howe: Báo cáo nửa giải đấu của Leeds (Phần 1)
Jon Howe: Báo cáo nửa giải đấu của Leeds (Phần 1)

Và cuối cùng, bàn thứ hai của Rodrigo trước Tottenham là một pha dứt điểm ngọt ngào mà bạn có thể thấy ở bất cứ đâu, nhưng người chiến thắng phải là Summerville ấn định cuộc lội ngược dòng 4-3 trước Bournemouth. Một lần nữa, tốc độ điện và tính lâm sàng tàn khốc, kiểu ghi bàn mà chúng ta không thường xuyên ghi được và hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn cá nhân của cả Wilfried Gnonto và chính Summerville.

Nếu một hoặc cả hai người không đủ can đảm để thực hiện các pha chạy tương ứng của mình, thì bàn thắng sẽ không được ghi. Đường chuyền của Willie hoàn hảo đến từng inch trong thời điểm nóng nảy, và pha dứt điểm rất rõ ràng. Bóng đá lỏng.

Cầu thủ xuất sắc nhất – Illan Meslier

Khi thủ môn của đội đối phương giành được cầu thủ xuất sắc nhất trận, chúng ta thường cảm thấy thoải mái vì thực tế là chúng ta đã dồn ép họ trong suốt 90 phút và thủ môn đã giữ chân họ trong trận đấu. Và đó là niềm an ủi duy nhất chúng tôi có thể làm vì chúng tôi thường thua cuộc trong những hoàn cảnh như vậy.

Illan Meslier chiến thắng điều này cho thấy chúng ta đã bị lép vế trong phần lớn mùa giải, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Meslier giành được chiến thắng này nhờ hàng loạt pha cứu thua xuất sắc vào những thời điểm quan trọng trong cả mùa giải, nhưng đặc biệt, màn thể hiện của anh ấy tại Anfield là nguyên nhân duy nhất giúp anh kiếm được 3 điểm như màn trình diễn của một thủ môn. Meslier tiếp tục cải thiện, tiếp tục sửa chữa những sai sót và giữ tâm lý lạnh như băng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *