9 Tháng Sáu, 2023

Các chiến thuật tư duy tiến bộ mà Jesse Marsch có vẻ sẽ thực hiện không chỉ áp dụng cho phần ba tấn công của sân. Nó bắt đầu từ thủ môn và các trung vệ trong quá trình xây dựng chiến lược này. Hình dạng của đội được cấu trúc theo cách mời gọi bóng đá theo hướng tích cực nhất. Chuỗi phân tích tiếp theo cho thấy các ví dụ về việc Jesse Marsch thích các đội của áp đặt đối phương và có thể đưa ra nhiều lựa chọn trong vòng cấm. Các đội đang tấn công với cấu trúc hẹp, với cầu thủ rộng nhất ở nửa không gian, Leeds United với những cầu thủ trên hàng công rất cơ động như Daniel James, Raphinha có thể sẽ là những mũi nhọn hàng đầu của vị chiến lược gia người Mỹ.

Mặc dù anh ấy thích đội của mình tấn công tập trung, nhưng Jesse Marsch cũng đưa ra những yêu cầu tối thiểu rằng hậu vệ cánh của mình phải tham gia tấn công và cung cấp một lựa chọn thay thế ở bên ngoài. Tuy nhiên, anh ấy không muốn các hậu vệ cánh của mình ôm sát đường biên. Marsch khuyến khích họ hoạt động như một phần của cuộc tấn công và tham gia vào phần lớn lối chơi chung cho toàn đội.

Một đặc điểm tấn công phổ biến trong suốt sự nghiệp của Jesse Marsch là các đội tấn công vào khu vực cấm địa với những quả tạt có độ cuộn nhất định về phía sau hàng phòng ngự của đối phương. Các quả tạt được ưu tiên nhắm vào cột gần. Điều này có lợi cho việc The Whites sẽ chỉ khăng khăng muốn có nhiều cầu thủ tấn công vòng cấm trong các pha tấn công. Lợi ích triển khai bóng bằng những đợt phát động tấn công từ hàng thủ là:

Họ rất khó phòng ngự vì hậu vệ sẽ quay mặt về phía khung thành của mình, do đó khiến anh ta khó tập trung vào bóng cũng như đối phương. Vì hậu vệ đang đối mặt với khung thành của mình, bóng khó có thể bị phá ra khỏi khu vực tấn công nếu một pha đánh chặn được thực hiện. Việc đánh chặn có thể sẽ dẫn đến một quả phạt góc hoặc có thể là một bàn phản lưới nhà, đây được coi là một miếng đánh rất hay.

Cuộc thư hùng với Leicester City đã mang đến cho người hâm mộ Leeds United cơ hội đầu tiên được chứng kiến ​​đội Jesse Marsch đến gần. Một kết quả thua không phải là lý tưởng nhưng có rất nhiều điều tích cực từ màn trình diễn này của các cầu thủ đội chủ sân Elland Road. Cùng với việc tạo ra hiệu số bàn thắng bại được mong đợi cao nhất trong mùa giải, đã có phản ứng tích cực rõ ràng đối với chiến thuật mà Marsch đang thực hiện.

Leeds chơi với sơ đồ 4-2-2-2 cả trong lẫn ngoài trận. Vào những thời điểm không sở hữu, hình dạng của nó giống như 4-2-4. Bốn cầu thủ phía trước ngăn chặn Leicester chơi trung tâm và buộc họ phải đá hậu vệ cánh. Có thể thấy rằng Leeds đang tập trung vào các pha chơi bóng bổng. Như đã trình bày trong phần phân tích này, đây là một đặc điểm chính trong chiến lược dồn ép của Jesse Marsh. Họ có thể vượt qua hàng tiền vệ của Leicester và thường xuyên tạo ra lợi thế về số lượng cho hàng thủ của họ trong suốt trận đấu.

Jesse Marsch: Red Bull Salzburg title win – interview

Leeds United đang có một vị trí bấp bênh trong giải đấu. Mặc dù vậy, lối chơi pressing cường độ cao và tấn công nhanh sẽ vẫn là một phần cơ bản trong chiến thuật của Jesse Marsch. Vị chiến lược gia người Mỹ sẽ đặt trọng tâm cao vào việc câu lạc bộ có một tâm lý tích cực và chủ động. Nếu câu lạc bộ mua được điều này, thì Leeds United sẽ vẫn là một đội bóng cực kỳ thú vị để theo dõi trong suốt giai đoạn này.

Người hâm mộ cuồng nhiệt của Leeds United có thể theo dõi trực tiếp những cuộc thư hùng đỉnh cao cùng với đó là hành trình đầy mộng mơ của họ với chất lượng FULL HD tại website: https://socolive.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *