9 Tháng Sáu, 2023

Nhìn vào hình ảnh này khi Jesse Marsch lúc còn tại vị tại Red Bull Salzburg tại Bundesliga, ông đã triển khai sơ đồ chiến thuật phòng ngự phản công rất hay.

TSV Hartberg đã chơi lấn lướt từ thủ môn sang trung vệ cánh trái. Sekou Kiota đã chuẩn bị tinh thần và đang tấn công bóng quyết liệt. Khi đến gần người cầm bóng hơn, anh ta cắt đường chuyền dẫn đến tiền vệ TSV Hartberg trong vòng cấm. Noah Okafor và Patson Daka đã xác định vị trí của mình trong khu vực có thể áp sát hai cầu thủ TSV Hartberg. Với khoảng cách đến mỗi cái bằng một nửa chiều dài đi qua sẽ là.

Một khi các đội của anh ấy đã giành được quyền sở hữu, Jesse Marsch muốn các đội của anh ấy chuyển từ phòng ngự sang tấn công ngay lập tức. Mục tiêu trong quá trình chuyển đổi là cố gắng đạt được mục tiêu trong vòng 10 giây kể từ khi giành được bóng. Đây là nguyên tắc chiến thuật được sử dụng trong toàn bộ mạng Red Bull. Để đạt được sự chuyển tiếp nhanh chóng, anh ấy hướng dẫn các đội của mình chơi bóng về phía trước một cách nhanh chóng với trọng tâm là độ thẳng đứng và năng lượng cao. Khi họ giành được bóng, họ phải có các phương án ở phần ba tấn công của sân. Trong quá trình chuyển đổi trạng thái phòng ngự sang tấn công này, RB Leipzig giành được bóng ở khu vực giữa sân và trong vòng ba đường chuyền, họ đã vào vòng cấm của FC Koln. Đường chuyền thứ tư dẫn đến một nỗ lực về mục tiêu mà họ sẽ ghi được. Đội chủ nhà phải mất sáu giây để có được cú sút của họ vào khung thành.

Như đã đề cập trong suốt phần phân tích này, Jesse Marsch rất coi trọng việc đội của anh ấy tấn công theo nhiều cách đa đạng nhất, tạo sức ép liên tục lên đối phương. Jesse Marsch không thích bất kỳ hành động nào của đội mình vì lợi ích của việc sở hữu. Anh ấy không coi trọng đội của mình có tỷ lệ cầm bóng cao vào cuối mỗi trận đấu. Nó không được coi là một khía cạnh quan trọng trong cách tiếp cận tấn công của anh ấy. Anh ấy muốn đội bóng của mình chơi bóng có mục đích và mục tiêu cuối cùng chính là giành chiến thắng.

Các đội của Marsch có xu hướng tấn công qua trung tâm sân với cấu trúc hẹp. Ông ấy thích các cầu thủ của mình vây quanh quả bóng, nhưng các đường chuyền phải duy trì đủ lâu để làm mất cân bằng đối thủ và tạo ra khoảng trống.

Anh ấy thích các đội của mình tìm cách tiếp cận khung thành đối phương nhiều nhất có thể. Họ sẽ tấn công với số lượng lớn, tìm cách gây quá tải trong vòng cấm đối phương mỗi khi có cơ hội. Cả Red Bull Salzburg và RB Leipzig sẽ có tới 4 cầu thủ ở giữa hàng phòng ngự và tiền vệ của đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *