9 Tháng Sáu, 2023

Jesse Marsch đã tiếp quản vị trí thuyền trưởng của Leeds United từ cựu HLV Marcelo Bielsa. Huấn luyện viên người Mỹ nổi tiếng là thành phần quan trọng trong sự phát triển của câu lạc bộ Red Bull. Ông đã từng quản lý New York Red Bull, Red Bull Salzburg và gần đây nhất là câu lạc bộ số một RB Leipzig.

Leeds United chính thức bổ nhiệm Jesse Marsch - Webgiaitri.vn

Chiến thuật và triết lý của anh ấy đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các chiến thuật mà Red Bull đã thực hiện trong toàn bộ câu lạc bộ trong hệ thống của họ. Khi Marcelo Bielsa chia sẻ một số tư tưởng đó, Marsch nên được xem là ứng cử viên lý tưởng cho Leeds United để giúp xây dựng triết lý bóng đá mà Marcelo Bielsa đã đưa ra. Nhiều người coi việc bổ nhiệm Jesse Marsch làm người nắm giữ chiếc ghế nóng của Leeds United là một sự mạo hiểm nhưng cũng đầy lý thú. Tuy nhiên, thực tế của tình hình là rủi ro đến từ vị trí của CLB và thời điểm bổ nhiệm anh. Không phải vì khả năng dẫn dắt đội bóng của anh ấy, mà chính tại thời điểm này Leeds mới cần Marsch nhất.

Bài viết này cung cấp một phân tích chiến thuật về cách Leeds United sẽ chơi như thế nào dưới thời Jesse Marsch.. Chúng tôi sẽ phân tích chiến thuật và những điểm nhấn trong triết lý của anh ấy và cho Leeds United thấy những gì họ có thể mong đợi khi anh ấy thực hiện các ý tưởng của mình và giữ cho The Whites ở lại với sân chơi Premier League. Một phần cơ bản trong chiến thuật của Jesse Marsch là cách anh ấy hướng dẫn các đội của mình áp sát. Cấu trúc pressing mà anh ấy áp dụng xuất phát trực tiếp từ phong cách counter-pressing mà Ralf Rangnick đã áp dụng ở các câu lạc bộ bóng đá Red Bulls.

Exclusive: Jesse Marsch is Leeds United's first-choice candidate if Marcelo  Bielsa departs

Huấn luyện viên người Mỹ thích các đội của anh ấy ép sân với cường độ cao, ép sân cao và ép sân. Marsch coi pressing là một phương pháp tấn công, thường nói rằng các đội của anh ấy không muốn giành chiến thắng để giành lại quyền sở hữu, họ nhấn để ghi bàn. Jesse Marsch thường thích các đội của mình chơi pressing theo sơ đồ 4-2-2-2, mặc dù hình dạng pressing này đặc trưng hơn trong suốt thời gian anh ấy ở Red Bull Salzburg hơn là RB Leipzig. Anh ấy muốn hai tiền vệ tấn công ở lại làm tuyến tấn công bổ sung và không lùi xuống hàng tiền vệ. Anh ấy thích các đội của mình giao tranh với phe đối lập trong hiệp của họ với bốn cầu thủ.

Jesse Marsch thích các tiền vệ tấn công ở trung tâm nhất có thể. Điều này mời gọi phe đối lập tích tụ bên ngoài. Khi điều này xảy ra, cả Salzburg và Leipzig khi được quản lý bởi Marsch, khuyến khích càng nhiều cầu thủ tấn công bóng và phản công càng tốt, do đó tạo ra tình trạng quá tải trong phòng ngự. Jesse Marsch có một biến thể của phản công tập trung vào việc định hướng bóng. Anh ấy rất coi trọng việc tấn công bóng nhanh. Không quan trọng bóng nằm ở đâu hoặc cầu thủ nào sở hữu bóng.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *