5 Tháng Sáu, 2023

Dưới thời cựu HLV Marcelo Bielsa, Leeds United là một đội bóng có lối chơi khá khác thường ở Premier League khi nói về lối chơi phòng ngự của họ. Phong cách kèm người của The Whites có nghĩa là mỗi cầu thủ phải giành chiến thắng trong các cuộc đấu tay đôi cá nhân của họ trước một đối thủ được chỉ định và sẽ được yêu cầu theo dõi đối thủ bất cứ nơi nào họ đến trên sân, một lối chơi pressing tầm cao.

Who is new Leeds manager Jesse Marsch? Clubs managed, record, style of play for American coach | Sporting News

Cách tiếp cận này bắt đầu nhận nhiều chỉ trích hơn trong giai đoạn sau của nhiệm kỳ Bielsa tại Elland Road khi các nhà quản lý đối lập bắt đầu đưa ra các kế hoạch chiến thuật được thiết kế đặc biệt để kéo các cầu thủ ra khỏi vị trí và sau đó để các cầu thủ khác chạy vào khoảng trống được cung cấp. Điều này đã được Jesse Marsch đề cập trong cuộc họp báo đầu tiên của anh ấy với tư cách là huấn luyện viên Leeds vì anh ấy hứa hẹn sẽ mang đến một phong cách chơi pressing theo hướng hiện đại và một cách mới mẻ hơn.

Cầu thủ Robin Koch đã được hỏi về việc đội tìm ra sự thay đổi mới mẻ như thế nào khi anh ấy được BBC Radio Leeds phỏng vấn trước chuyến đi bão táp khi họ có cuộc hành quân đến sân nhà để đối mặt với Wolverhampton Wanderers. Hậu vệ người Đức trả lời:

“Sự khác biệt lớn nhất không phải là cách phòng ngự pressing tầm cao nữa.Trước đây, chúng tôi phải chạy rất nhiều, các cầu thủ phải đảm bảo duy trì nhiệt độ trận đấu 1vs1, phản ứng mọi lúc với đối thủ. Bây giờ chúng tôi bắt đầu triển khai bóng ngắn và có tổ chức hơn. Đôi khi chúng tôi chỉ tấn công với 2 người ở phía trên. Đó là sự khác biệt lớn nhất . ”

Như với tất cả các hệ thống phòng ngự, có một điểm yếu và trong trường hợp Marsch ‘định hướng bóng’, điểm yếu là đội có thể bỏ ngỏ các khu vực của sân khi họ theo đuổi bóng. Koch được hỏi liệu anh ấy có lo lắng rằng đội có thể để mình bị lộ hay không.

Ba ưu tiên đặt ra trước Jesse Marsch khi vị thuyền trưởng này gia nhập Leeds United lần đầu tiên và cân nhắc những gì cần thiết để tìm kiếm thành công trong nhiệm vụ trụ hạng ở mùa giải năm nay. Danh sách chấn thương tại Elland Road đã kéo dài đến nửa cuối mùa giải này và khi Marsch bước qua cánh cửa, có ba cái tên mà anh ấy biết sẽ xác định liệu trận đấu có diễn ra tốt đẹp hay không.

Jesse Marsch says he was torn over succeeding Marcelo Bielsa at Leeds | Leeds United | The Guardian

Nhìn lại 45 phút Patrick Bamford được giao vào Chủ nhật đã nói mọi thứ về tác động mà Leeds đã bỏ lỡ trong trận chung kết thứ ba với anh ấy mùa này. Sự thăng hoa đi kèm với những cầu thủ tầm cỡ của Kalvin Phillips và Liam Cooper.

Với việc Phillips và Cooper hiện đã được huấn luyện đầy đủ trong vòng một tuần kể từ lần đầu tiên Bamford bắt đầu kể từ tháng 9, Marsch có thể nhìn thấy một chút ánh sáng ở cuối đường hầm. Anh ấy nói: “Ngay cả khi lần đầu tiên tôi đến, tôi đã biết việc đưa ba chàng trai chính trở lại trạng thái khỏe mạnh thực sự sẽ quyết định thành công của chúng tôi, phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *