9 Tháng Sáu, 2023

Để phân tích đầy đủ về Raphinha và tìm hiểu lý do tại sao một trong những câu lạc bộ lớn nhất châu Âu có thể sẵn sàng ký hợp đồng với cầu thủ người Brazil, chúng ta phải xem xét chất lượng của anh ấy trong phần ba cuối cùng. Phần trên về khả năng rê dắt của Raphinha cho thấy một mức độ chất lượng trong phần ba cuối cùng nhưng không phải lúc nào anh ấy cũng có thể rê bóng và chúng ta phải giải quyết các khía cạnh khác trong trò chơi của anh ấy.

Một cách mà Raphinha quản lý để tạo ra trong phần ba cuối cùng là thông qua việc anh ấy vượt qua. Điều này đã được thể hiện trong phân tích này với đường chuyền mà anh ấy đã thực hiện cho Shackleton trong các ví dụ đầu tiên. Raphinha cũng quản lý hiệu quả để tung ra những đường chạy giữa vòng cấm, đặc biệt là khi họ tấn công vào khoảng không mà anh ấy tạo ra vẫn giữ được chiều rộng của mình. Một cách tốt để thể hiện khả năng chuyền bóng của Raphinha là trong trận đấu với Brentford trên sân Elland Road. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, Raphinha, một lần nữa, nhận bóng ở vị trí rộng bên phải so với đường biên. Brentford đang phòng ngự với số 5 như thường lệ của họ và duy trì một hàng phòng ngự ở rìa vòng cấm.

Rico Henry đã làm rất tốt nhiệm vụ hạn chế khoảng trống và với một tiền vệ bọc lót cho Raphinha nhân đôi cách biệt, anh ấy sẽ tìm kiếm một đường chuyền tiềm năng. Đường chuyền này xuất hiện khi Dan James đang tìm cách chạy về phía đường nhánh. Raphinha bằng chân trái chuyền bóng thông minh vào khoảng trống cho James tấn công. Đường chuyền được thực hiện với độ chính xác cao và đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc để Leeds có bàn gỡ hòa ở phút cuối. Tuy nhiên, James đã vượt qua cây thánh giá. Một lần nữa, chúng ta phải tự hỏi nếu đường chuyền đó được thực hiện cho một cầu thủ của Bayern Munich hoặc Manchester City, liệu kết quả có khác không?

Một cách khác mà Raphinha mang lại chất lượng trong phần ba cuối cùng là thông qua đường chuyền của anh ấy. Cách Raphinha quản lý bóng thường là cắt bóng vào trong bằng chân trái và tạt bóng vào. Do khả năng rê dắt của Raphinha, các hậu vệ thường cho anh ta khoảng trống và tránh bị quá chặt để ngăn cản anh ta phạm lỗi hoặc cho phép anh ta đánh bại họ. quá dễ dàng.

Điều này sau đó cho phép Raphinha có thời gian để chuyền bóng. Ví dụ sau đây là từ trận đấu trên sân khách của Chelsea vào đầu mùa giải. Trong khi đó, bóng lại đến chân Raphinha bên cánh phải trong khi Marcos Alonso băng xuống dứt điểm, đồng nghĩa với việc Timo Werner đã băng ra để đối phó với Raphinha. Raphinha đã làm rất tốt khi để mất Werner bằng cách tìm cách đi về phía tuyến đường nhưng sau đó chuyển vào sân một cách nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *