9 Tháng Sáu, 2023

Khi ở trong khoảng trống được đánh dấu, Raphinha chuyền rất tốt để Shackleton không thực hiện được quả bóng nào. Bạn không thể không cảm thấy rằng nếu điều này rơi vào tay một cầu thủ ở Liverpool hoặc Bayern Munich, thì điều gì đó sẽ xảy ra nhiều hơn thế.

Như đã thành lập trước đó, Raphinha thường xuyên xuất hiện trong các tình huống 1v1 – trên thực tế, nhiều nhất ở Premier League. Một ví dụ khác về khả năng rê bóng của Raphinha là trận gặp Arsenal, nơi Leeds chơi bóng dài, dẫn đến việc Kieran Tierney và Raphinha đều đuổi theo bóng dài, như hình dưới đây.

Raphinha nhanh như chớp, anh ấy giành được bóng trước Tierney. Raphinha sẽ tìm cách làm chậm trận đấu và dựng đứng Tierney, điều này cho phép anh ta tăng khả năng kiểm soát tình hình. Một lần nữa, như chúng ta đã thấy trước đó, Raphinha có hai lựa chọn – vào sân theo hướng chân trái hoặc sang phải. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh, khoảng trống rõ ràng là bên phải của Raphinha, vì đây là nơi Tierney đang cố gắng cho anh ta thấy. Đây có lẽ là một nỗ lực có ý thức của cầu thủ người Scotland để giữ Raphinha tránh xa cái chân trái ưa thích của anh ấy.

Bây giờ Raphinha đã dẫn bóng đến rìa vòng cấm và vẫn đang trong tình huống 1vs1 với Tierney, anh ấy muốn vào trong bằng chân trái của mình để có một cú sút. Tuy nhiên, Tierney đang làm rất tốt việc tắt khoảng trống này, vì vậy Raphinha sử dụng một chút tinh tế của Brazil và chuyển động theo phong cách từ trong ra ngoài, khiến Tierney phải chuyển sang bên trái, để Raphinha có khoảng trống để khai thác. Hy vọng rằng, hình ảnh tiếp theo làm cho điều này trở nên rõ ràng.

Raphinha xoay sở để đánh lái trong khoảng trống trước khi đánh bại hậu vệ đang theo sau, Ben White, và sau đó nổ súng. Raphinha tung cú sút đi chệch cột dọc nhưng đây vẫn là một kỹ thuật cá nhân xuất sắc. Cả hai ví dụ sau đây đều thể hiện khả năng của Raphinha trong các tình huống 1v1, điều mà anh ấy thấy thường xuyên nhưng cũng là thứ mà anh ấy vượt trội. Raphinha có tốc độ tuyệt vời nhưng cũng có kỹ năng tuyệt vời để né tránh và đánh mất các hậu vệ một cách dễ dàng – một điểm mạnh trong trò chơi của anh ấy sẽ có thể chuyển nhượng trong một bước di chuyển tiềm năng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *