9 Tháng Sáu, 2023
Cựu huấn luyện viên của Leeds United từ chối lời mời làm việc

Giám đốc bong da của Leeds United, Victor Orta nói rằng Marcelo Bielsa là người quản lý vĩ đại nhất trong lịch sử hiện đại của câu lạc bộ, nhưng khẳng định rằng việc sa thải cầu thủ người Argentina vào tháng Hai là quyết định chính xác.

Bielsa đã hướng dẫn Leeds trở lại Premier League sau 16 năm vắng bóng bằng cách giành chức vô địch vào năm 2020. Anh ấy củng cố thành công của mình bằng cách dẫn dắt người da trắng về đích ở vị trí thứ 9 tại Premier League vào năm 2020-21.

Tuy nhiên, ba chiến thắng sau 18 trận mở màn của họ ở mùa giải trước đã khiến công việc của Bielsa và vị trí hàng đầu của Leeds gặp nguy hiểm. Những chiến thắng liên tiếp trước Burnley và West Ham lần lượt vào cuối năm đã làm dấy lên sự lạc quan về khả năng xoay chuyển ngôi vị nhưng hy vọng mờ nhạt đó sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Marcelo Bielsa được cho là đã từ chối cơ hội trở lại quản lý với câu lạc bộ Brazil Santos. Cựu huấn luyện viên của Leeds United đã được đề nghị có cơ hội tiếp quản câu lạc bộ Campeonato Brasileiro Serie A trong tháng này, nhưng theo nhà báo Nam Mỹ Cesar Luis Merlo, Bielsa đã từ chối động thái này.

Merlo tuyên bố Bielsa không nhìn thấy dự án ở Santos, người chỉ ngồi cách khu vực xuống hạng 6 điểm với 11 trận đấu hàng đầu còn lại, là điều thú vị từ góc độ thể thao. Anh ấy cũng tuyên bố rằng cầu thủ người Argentina có những lời đề nghị khác trên bàn mà anh ấy hiện đang cân nhắc.

Bielsa đã không còn làm việc kể từ khi rời Elland Road vào tháng Hai, khi Leeds đưa ra quyết định chia tay huấn luyện viên huyền thoại trong một thời gian dài sa sút phong độ. Tuy nhiên, anh vẫn được coi là một cầu thủ được yêu thích ở West Yorkshire, sau khi đưa Leeds trở lại chuyến bay hàng đầu sau 16 năm vắng bóng.

Cựu huấn luyện viên của Leeds United từ chối lời mời làm việc

Người đàn ông 67 tuổi lần cuối xuất hiện trước công chúng vào tháng 6 trong cuộc bầu cử tổng thống của Athletic Bilbao. Bielsa đã được Iñaki Arechabaleta, một ứng cử viên trong cuộc bầu cử, yêu cầu trở lại La Liga để huấn luyện đội bóng Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, Arechabaleta đứng thứ hai trong cuộc bỏ phiếu cho Jon Urriate, người đã đưa ra quyết định bổ nhiệm cựu HLV Barcelona Ernesto Valverde. Bielsa giữ vị trí huyền thoại tại Bilbao sau khi dẫn dắt câu lạc bộ vào chung kết Europa League trong hai năm thi đấu ở miền Bắc Tây Ban Nha.

Anh ấy đã không huấn luyện ở Nam Mỹ kể từ khi đảm nhận vai trò tại Bilbao vào năm 2011, với các vai trò tại Marsielle, Lille và Leeds kể từ đó, cũng như hai ngày làm việc tại Lazio. Nơi anh ta sẽ làm việc tiếp theo vẫn còn được xem nhưng những người ủng hộ Người da trắng chắc chắn sẽ để mắt đến động thái tiếp theo của anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *