5 Tháng Sáu, 2023
Cầu thủ cũ của Leeds United khóc nức nở (Phần 1)

Một cựu cầu thủ bong da của Leeds United – Faye Dunn, đã khóc Tôi không thể tin được khi cô ấy bị bỏ tù vì vai trò của mình trong một cuộc điều hành ma túy. Faye Dunn, người trước đây cũng từng chơi cho đội tuyển Anh, đã bị cảnh sát bắt tại sân bay Manchester. Cảnh sát đã bắt được cô ta vì vai trò kế toán của cô ta trong hoạt động buôn bán cần sa trị giá hàng triệu bảng Anh.

Bà mẹ hai con Faye, 38 tuổi, đã tham gia buôn bán ma túy khi tác động của Covid khiến các dự án kinh doanh của cô bắt đầu chững lại. Vào thứ Ba, ngày 6 tháng 9, Tòa án Vương miện Liverpool đã nghe cách Dunn và cha cô ấy là Michael Dunn, 68 tuổi, đã sử dụng EncroChat cho hoạt động của họ. EncroChat là một nền tảng được mã hóa thường được sử dụng bởi bọn tội phạm, Liverpool Echo báo cáo.

Nhưng vào năm 2020, Chiến dịch Venetic có nghĩa là các sĩ quan đã có quyền truy cập vào nền tảng này. Họ phát hiện ra Faye đã sử dụng tay cầm StiffNinja và cha của cô ấy là ZincBat. Tin nhắn giữa Faye và một người dùng có tên LedZeppelin cho thấy cô ta có liên quan đến việc cung cấp và sản xuất cần sa.

Faye Dunn được mô tả là kế toán cho một doanh nghiệp tội phạm có tổ chức vì buôn lậu tiền mặt mà họ kiếm được ra nước ngoài. Trước đây cô từng là giám đốc của một số công ty ở Merseyside bao gồm một trung tâm vui chơi cho trẻ em và một nhà hàng.

Cầu thủ cũ của Leeds United khóc nức nở (Phần 1)

Công tố viên Nicola Daley cho biết:

Cô ấy đóng vai trò điều hành trong chuỗi cung ứng ma túy nhưng dường như có ảnh hưởng đáng kể đến những người khác trong chuỗi, tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc gặp giữa các đồng phạm tội phạm liên quan đến việc cung cấp ma túy được kiểm soát, và cũng hướng dẫn những người khác thực hiện các nhiệm vụ như như việc thu thập và di chuyển các gói thuốc và tiền mặt.

Đáng chú ý, cô ấy dường như đã đóng vai trò là kế toán cho một doanh nghiệp tội phạm có tổ chức và đã che giấu không chỉ thiết bị EncroChat mà còn cả tiền mặt khi đi du lịch nước ngoài để trốn tránh sự phát hiện của nhà chức trách.

Bà Daley nói thêm rằng Michael Dunn đã thực hiện việc cung cấp, di chuyển và xử lý cần sa. Anh ấy cũng sẽ sắp xếp các cuộc họp để chuyển tiền. Trong một tin nhắn được gửi từ Faye cho Michael vào ngày 28 tháng 3 năm 2020, cô ấy viết:

Bạn nghĩ rằng bạn có thể chuyển năm cây của bạn từ bạn sang người bạn đời của tôi, hay quá mạo hiểm?

Anh ta trả lời:

Không phải đêm nay, đường xá quá vắng lặng. Ngày mai có thể làm được.

Cùng ngày, Faye đã gửi một tin nhắn cho một người dùng khác nêu chi tiết về cách cô ấy sẽ mang cây và thu thập trái chua. Chỉ hai ngày sau, cô ấy đã sử dụng tài khoản doanh nghiệp để mua một chiếc đồng hồ trị giá 11.200 bảng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *